Ý nghĩa cơ bản của 12 cung chức năng trong Tử Vi

Bởi sharingdo

Contents

(1) Cung Mệnh

Đây là cung quan trọng nhất trong 12 cung, là trọng tâm của hàng loạt mệnh bàn, là điểm then chốt của mệnh vận và người, việc hoặc vật chung quanh nó của một đời người. Trong lúc luận đoán 12 cung đều phải lấy cung Mệnh làm chuẩn, để nhìn ra dung mạo, tính cách, năng lực, tư tưởng, mức độ tăng trưởng, vận thế tiên thiên, gặp thời cơ tốt hay xấu, tiền đồ quyết định hành động một đời người. Đây chính là then chốt của cát hung thành bại của một người. Lúc luận mệnh số, lấy cung Mệnh là chính, cung tam phương tứ chính là phụ, cùng quyết định hành động mức độ thành tựu cao nhất của một đời người và cách cục mệnh vận một đời cao hay thấp, đây là mệnh số tiên thiên. Mệnh số tiên thiên tốt, vận thế hậu thiên ( tức đại vận và lưu niên ) kém, gặp khốn khó sẽ được trời phù hộ, người trợ giúp mà vượt qua ; nếu mệnh số tiên thiên kém, mà vận thế hậu thiên tốt, thì trải qua nỗ lực dốc rất là để giành lấy, bạn hoàn toàn có thể sửa đổi được mệnh số tiên thiên, nhưng chỉ với một độ tương đối, do bị mệnh số tiên thiên hạn chế .

(2)  Cung Huynh Đệ

Chủ yếu đại biểu cho anh chị em trong mái ấm gia đình. Biểu thị được không ít về dung mạo, tính tình, kĩ năng, mức độ thành tựu, trường hợp tăng trưởng … Của anh chị em ; quan hệ giữa họ với mệnh chủ tốt hay xấu, có giúp ích hay không. Còn hoàn toàn có thể xem kiếm cả bè bạn có quan hệ mật thiết, lẫn mối quan hệ hợp tác trong sự nghiệp. ( Có lúc cung Huynh Đệ còn đại biểu cho mẹ, lúc này phải xem phối hợp với cung Phụ Mẫu là đại biểu cho cha. )

(3) Cung Phu Thê

Đại biểu cho người phối ngẫu. Có thể bộc lộ dung mạo, tính tình, năng lực, trường hợp thành tựu … Của người bạn đời tri kỷ. Cũng hoàn toàn có thể dùng để xem thực trạng yêu đương và hôn nhân gia đình của mệnh chủ ; xem quan hệ tình cảm và duyên phận giữa vợ chồng ; cũng đại biểu cho thái độ của mệnh chử so với người phối ngẫu, mẫu đối tượng người tiêu dùng mà mệnh chủ thương mến .

(4) Cung Tử Nữ

Đại biểu cho số con cái. Có thể biểu thị dung mạo, tính tình, tài năng, mức độ thành tựu, tiền đồ phát triển, và quan hệ tình cảm với mệnh chủ. Đây còn là điềm báo tình trạng của cơ quan sinh dục, năng lực chuyện sinh con đẻ cái, và tình hình sinh hoạt tình dục giữa vợ chồng.

(5) Cung Tài Bạch

Dùng để xem năng lượng hoạt động giải trí kinh tế tài chính và quản trị tiền tài của mệnh chủ, cách vận dụng tiền tài và vận dụng vào đâu, khuynh hướng tăng trưởng tài vận, thu nhập cao hay thấp, năng lượng kiếm tiền và kiếm tiền bằng kiểu gì, là thu nhập theo con đường chính hay là nhờ hoạnh tài mà trở nên giàu sang, tận hưởng vật chất có được không thay đổi và sung túc hay không. Lấy cung này để xem vị trí cầu tài .

(6) Cung Tật Ách:

Đại biểu cho thân thể của mệnh chủ, là sức khỏe thể chất tiên thiên, thực trạng sức khỏe thể chất, căn nguyên của bệnh và xu thế của sức khỏe thể chất ; hoàn toàn có thể nhìn ra bộ phận yếu nhất trong khung hình mệnh chủ, nguồn gốc nạn tai bệnh tật, dễ xảy ra loại sự cố nguy hiểm hay tật bệnh hung hiểm nào, và bộ phận bị tốn thương, v.v…

(7) Cung Thiên Di

Cung Thiên Di và cung Mệnh có quan hệ rất mật thiết, như bóng với hình, là mặt trong và mặt ngoài của nhau, cung Mệnh chủ về bên trong, cung Thiên Di chủ về bên ngoài. Nó đại biểu cho khoảng trống, năng lượng, và vị thế về hoạt động giải trí xã hội ; mức độ của quan hệ đối ngoại, , thời cơ gặp được và tình hình được xã hội ủng hộ, năng lượng thích ứng thực trạng xã hội ; thực trạng cát hung lúc ở bên ngoài để hoạt động giải trí, xuất ngoại, du lịch, đi xa và giao thông vận tải ; khu vực xuất ngoại, quan hệ giao tế và những trường hợp gặp phải ; những vấn đề tương quan đến hành vi, di động, thăng chức, thăng quan tiến chức, điều động, chuyển dời ( đến nơi xa ), ly hương, đi xa, v.v… Có được quý nhân trong xã hội tương hỗ hay không, cũng xem ở cung này .

(8) Cung Nô Bộc

Chủ yếu đại biểu cho bạn bè thông thường, đồng sự, người dưới, thuộc hạ, người mệnh chủ thuê mướn, người làm công, nhân viên, người hợp tác; xem họ có đắc lực hay không, có giúp ích cho mệnh chủ hay không; xem mệnh chủ có được mọi người phục hay không, quan hệ giao tế và duyên với người chung quanh nhiều hay ít, và tình trạng kẻ thù; có thể xem được tai họa do người khác gây ra. Nếu cung Nô Bộc không tốt, lúc đến cung Nô Bộc của đại vận hoặc lưu niên, càng dễ bị tiểu nhân bắt nạt, hãm hại, lừa tiền. Đối tượng yêu đương và tình nhân sau khi kết hôn cũng có thể xem ở cung này.

(9) Cung Quan Lộc

Đại biểu cho công danh lợi lộc, chức vị, thái độ thao tác, năng lượng lập nên sự nghiệp, nghề nghiệp thích hợp, tình hình tăng trưởng sự nghiệp … Của mệnh chủ. Cũng xem về mối quan hệ có tác động ảnh hưởng đến sự nghiệp, như thầy, thượng cấp. Trong thời kỳ còn đi học, hoàn toàn có thể xem về thực trạng học lực, thi tuyển ; nếu gặp cung Quan Lộc có Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, mà không gặp sát tinh xung phá, thì rất tốt, thi tuyển ắt đỗ đạt. Người trưởng thành nếu cung Quan Lộc gặp Hóa Kị, sẽ hay biến hóa việc làm ; người làm quan gặp Hóa Lộc và Hóa Quyền, thì sẽ thăng chức, thăng quan tiến chức, và nắm được quyền lớn. Còn hoàn toàn có thể xem lối tâm lý và thái độ của người phối ngẫu so với mệnh chủ .

(10) Cung Điền Trạch

Đại biểu cho tình hình mái ấm gia đình, nhà tại, kho tiền, bất động sản ; xem người nhà, gia trạch có yên ổn hay không ; xem thực trạng cư trú, thực trạng bài trí và xếp đặt nội thất bên trong ; xem có gia tài của cha ông hay không, và tình hình đắc thất thế nào, có tích góp tiền được hay không, năng lượng thanh toán giao dịch bất động sản ; giềng tốt hay xấu. Cũng dùng để xem tình hình chuyên dời ( chỗ gần ), dời nhà tốt hay xấu, tình hình kho chứa thế nào, thực trạng mua và bán bất động sản ( hầu hết xem cung Điền Trạch của đại vận hoặc lưu niên ) .

(11) Cung Phúc Đức

Là cung chủ về tư tưởng niềm tin, hoạt động và sinh hoạt tận hưởng ; còn đại biểu cho tuổi thọ của mệnh chủ, phúc phận tiên thiên và phúc ấm của cha ông ( gồm có tận hưởng vật chất lẫn ý thức ), xem có niềm hạnh phúc hay không, khó khăn vất vả hay an nhàn, phương pháp tận hưởng vật chất, hay được tận hưởng một phương diện nào đó ; bộc lộ thực trạng tu dưỡng của mệnh chủ tốt hay xấu, trạng thái tâm ý về phưang diện tận hưởng, quốc tế nội tâm, tư tưởng và phẩm hạnh tốt hay xấu ; xem niềm tin của mệnh chủ có vui tươi hay không, sáng sủa hay là bi quan, siêng năng hay là lười biếng ; bộc lộ hứng thú, yêu dấu, xem có nhiều thị hiếu hay không. Có thể địa thế căn cứ tình của sao trong cung thì hoàn toàn có thể biết mệnh chủ đa phần muốn làm gì nhất. Còn bộc lộ nguồn để kiếm tiền, nơi tiền đến ; xem nguồn để kiếm tiền có nhiều hay không, xem hoạt động và sinh hoạt vật chất của mệnh chủ ưu hay liệt, cách tiêu xài, tiền đi về đâu, thực trạng góp vốn đầu tư tốt hay xấu và năng lượng quản trị tài lộc thế nào .

(12) Cung Phụ Mẫu

Đại biểu cho tính tình, tài năng, sự nghiệp, bối cảnh xã hội và tình hình cát hung của cha mẹ (chủ yếu là cha); duyên phận, tình cảm giữa mệnh chủ với cha mẹ, và tình hình được hưởng ân huệ từ cha mẹ; xem mệnh chủ có phải dựa vào bản thân tay trắng lập nghiệp; cũng đại biểu cho trưởng bối, thầy, thượng cấp, cũng chính là xem có chỗ dựa hay không. Cho nên lúc đi làm, cung Phụ Mẫu cũng dùng để xem về thượng cấp hoặc ông chủ, và mối quan hệ giữa họ với mệnh chủ có hòa hợp hay không.

Cung Phụ Mẫu còn gọi là cung tướng mạo, lúc xem tướng mạo của mệnh chủ, lấy cung Mệnh là chính, còn phải xem kèm cung Phụ Mẫu; cung Phụ Mẫu biểu thị tình trạng tru liệt về di truyền, còn gọi là tuyến đầu óc. Xem ảnh hưởng của cha mẹ đối với mệnh chủ, như sự thông minh tài trí và tư tưởng, phương thức tư duy, học thức, trình độ văn hóa… Có liên quan rất lớn với cung này. Lúc xem vận lúc bé và vận lúc trẻ cần phải tham khảo cung Phụ Mẫu, để biết cuộc sống tốt hay xấu, và có được cha mẹ quan tâm lo lắng hay không. Cung Phụ Mẫu không tốt nửa cuộc đời lúc trẻ là lao tâm lao lực, thân tâm đều rất mệt mỏi.
Cung Phụ Mẫu còn là cung văn thư; cổ thế dùng đế xem các sự việc liên quan đến pháp luật, văn bằng, văn thư, khế ước, hợp đồng, kiện tụng…

(Trích từ cuốn: Tử Vi đẩu số tinh hoa tập thành của Đại Đức Sơn Nhân)

Để được liên hệ tư vấn và đặt lịch xem tại Tử Vi Cổ Học, các bạn có thể liên hệ TẠI ĐÂY.

You may also like

Để lại bình luận