Bảng tra ngày sinh và tính cách của 12 cung hoàng đạo chính xác nhất

Bởi sharingdo
Bảng tra 12 cung hoàng đạo theo ngày tháng năm sinh : Cung hoàng đạo lấy ngày âm hay dương ? Khác với việc xem tử vi thường được khá nhiều người tin cậy xem theo ngày âm, thì 12 chòm sao cung hoàng đạo được quy ước tính theo ngày dương. Nên thứ nhất để xác lập xem bạn thuộc cung hoàng đạo nào thì phải biết ngày sinh của mình được lấy theo ngày dương hay ngay âm. Đối với những bạn …

Có thể bạn quan tâm:

Contents

Bảng tra 12 cung hoàng đạo theo ngày tháng năm sinh:

Cung hoàng đạo lấy ngày âm hay dương ? Khác với việc xem tử vi thường được khá nhiều người tin cậy xem theo ngày âm, thì 12 chòm sao cung hoàng đạo được quy ước tính theo ngày dương. Nên thứ nhất để xác lập xem bạn thuộc cung hoàng đạo nào thì phải biết ngày sinh của mình được lấy theo ngày dương hay ngay âm. Đối với những bạn con nhỏ tuổi thì hầu hết được lấy theo ngày dương. Tuy nhiên rất lâu rồi rất nhiều ông bà, cha mẹ lấy ngày sinh theo ngày âm nên bạn phải đổi lại ngày dương. Cách nhận ra cũng khá đơn thuần theo bảng dưới đây. Bạn thuộc khoảng chừng thời hạn nào thì sẽ thuộc chòm sao, cung hoàng đạo tương ứng dưới đây .

Chi tiết ngày sinh và tính cách 12 cung hoàng đạo:

 • Bạch Dương – Aries (21/3 – 20/4): Bạch Dương Aries – Con Cừu đực (21/3 – 20/4) là cung mệnh đầu tiên của vòng Hoàng Đạo, nó biểu trưng cho sự sống. Con Cừu chỉ nghĩ về mình. Nó là một đứa trẻ, và như mọi con trẻ khác, nó hoàn toàn chìm đắm trong cái tôi của bản thân. Những gì nó quan tâm phải được đặt lên trên hết…

 • Kim Ngưu – Taurus (21/4 – 21/5): Từ 21/4 đến 21/5, Mặt trời đi ngang qua chòm sao mà các nhà thiên văn cổ xưa liên tưởng thành hình thân trước của con bò, đặt tên là Taurus (bò đực) – Kim Ngưu. Người sinh trong khoảng thời gian này luôn có thể được nhận biết bởi dáng vẻ điềm tĩnh, sự khoan thai trong cử chỉ và lời nói… Đa số Kim Ngưu là những người giàu có. Tính cách ổn định, hơi bảo thủ, người thuộc cung này có thể nói là đáng tin cậy nhất trong cung hoàng đạo.

 • Song Tử – Gemini  (22/5 – 21/6): Người sinh vào thời gian từ 22/5 – 21/6 sẽ thuộc cung Gemini. Hai anh em song sinh Castor và Pollux là con của Zeus, chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ hoàng của thành Sparta. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác…

 • Cự Giải – Cancer (22/6 – 23/7): Là biểu tượng của nước, sao chiếu mệnh là Mặt Trăng nên muốn nhận ra Cự Giải, trước hết hãy để ý đến một tuần trăng. Sự thay đổi tâm trạng của những người sinh ra trong khoảng thời gian này dường như liên hệ với mặt trăng bởi một sợi dây thần bí, giống như cách mà vệ tinh này chi phối chu kỳ lên xuống của thuỷ triều. Mặt trăng có lúc trong sáng, nó có thể lấp đầy một đường tròn hoàn hảo trên bầu trời, rồi lại thanh mảnh trở lại trong một hình cung khuyết kiêu kỳ với quầng sáng dịu dàng, mờ ảo, nhưng bản thân nó thì không hề thay đổi.

 • Sư Tử – Leo (24/7 – 23/8): Bạn có bao giờ gặp những người tiếp nhận sự giúp đỡ và nhiệt tình của kẻ khác với một vẻ độ lượng và phong thái oai nghiêm như thể việc đó là đương nhiên không? Nếu có thì đó chính là Leo đấy. Sư Tử là chúa của muôn loài. Cho nên người cùng tên với nó cũng muốn chiếm vị trí như vậy đối với các cung Hoàng đạo khác…

 • Xử Nữ – Virgo(24/8 – 23/9): Từ ngày 24/8 – 23/9 Mặt trời đi qua chòm sao Virgo – tiếng Latin nghĩa là Xử Nữ, Trinh Nữ. Hợp với nghĩa đó, đa số người sống độc thân hoặc muộn màng chính là sinh ở cung này. Nhưng một khi đã lập gia đình, Xử Nữ làm tròn bổn phận của mình với lòng tận tuỵ hiếm có…

 • Thiên Bình – Libra (24/9 – 23/10): Sau khi rời chòm Xử Nữ, từ ngày 24/9 – 23/10 Mặt trời “đi” qua chòm Libra (Thiên Bình) – nghĩa là cái cân. Tuy nhiên, khó có thể nói Thiên Bình là những người thăng bằng. Trước khi đạt được trạng thái thăng bằng, cái cân phải dao động, đung đưa rất lâu bên này bên kia.

 • Bọ Cạp – Scorpio (24/10 – 22/11): Từ 24/10 – 22/11 Mặt trời đi qua chòm Scorpio – nghĩa là Bò Cạp. Trong các từ điển bách khoa, Bò Cạp được mô tả như sau: loài động vật chân đốt sống về đêm, có khả năng làm tê liệt con mồi bằng chất độc chứa ở chiếc đuôi dài và cong được sử dụng như một phương tiện tấn công cũng như phòng thủ.

 • Nhân Mã – Sagittarius (23/11 – 21/12): Đơn giản nhất là nhận biết người sinh cung Nhân Mã từ 23/11 – 21/12. Bạn tìm thấy người đó tại chính giữa nhóm ồn ào nhất ở mỗi cuộc vui. Nhân Mã đang kể các câu chuyện hài hước, còn mọi người xung quanh thì phá ra cười.

 • Ma kết – Capricornus (22/12 – 20/1): Trong truyện ngụ ngôn, con rùa bò chậm chạp nhưng không la cà, bền bỉ tiến tới, vượt qua chú thỏ nhanh nhảu, và đến đích trước. Hình tượng đó là khắc hoạ cơ bản tính cách của người sinh trong giai đoạn từ 22/12 đến 20/1, thuộc cung Ma Kết (Capricornus – Con Dê)…

 • Bảo Bình – Aquarius (21/1 – 19/2): Nếu khắc hoạ tính cách người sinh cung Bảo Bình (21/1 – 19/2) bằng một từ, thì từ đó là “trí tò mò”. Người này hứng thú quan tâm tất cả mọi thứ quanh mình, bắt đầu từ bản thân bạn và kết thúc bằng chú cún nhà hàng xóm…

 • Song Ngư – Pisces (20/2 – 20/3): Chiêm tinh học xếp Song Ngư (Pisces – Con Cá, 20/2 – 20/3) là cung cuối cùng, thứ 12 của chu kỳ Hoàng đạo. Nếu như Bạch Dương, cung mở đầu, biểu trưng cho sự sống, thì Song Ngư biểu trưng cho cái chết và sự đi vào cõi vĩnh hằng…

Tính cách của 12 cung hoàng đạo:

Đặc điểm tính cách cung Bạch Dương: Aries ngày sinh từ 21/03 đến 20/04:

Bạch Dương vui tươi : Nhiều người luôn ganh tỵ tại sao Bạch Dương lại có nhiều bạn hữu đến vậy ? Đơn giản thôi, bởi cậu ấy khi nào cũng vui tươi và ấm cúng khiến ai ở bên cạnh cậu ấy cũng thấy vui tươi .
Tính cách : Những người thuộc chòm sao này tính cách can đảm và mạnh mẽ nhưng nóng nảy. Ưu điểm : Rộng rãi, thao tác tự tin, quyết đoán, độc lập, mưu trí, dám nghĩ dám làm, nhiệt tình, nhạy bén, có năng lực thích ứng với sự cạnh tranh đối đầu. Khuyết điểm : Tự cao, hiếu thắng, dể nổi nóng, bốc đồng, thiếu kiên trì, sống lãnh đạm, dể làm phật lòng người khác .
Chòm sao thích hợp : Thiên Bình, Màu sắc thích hợp : Màu đỏ Màu sắc suôn sẻ : Màu xanh lá cây ( tượng trưng cho nhân duyên ), màu đỏ ( tình yêu ) Hoa suôn sẻ : Hoa Kim tước, Anh Đào, Bia, Tầm Ma, Tulip. Ngày suôn sẻ trong tuần : Thứ ba

Đặc điểm tính cách cung Kim Ngưu Taurus ngày sinh từ 21/04 đến 20/05:

Kim Ngưu : Chu đáo. Đừng lấy làm lạ khi bạn luôn thấy một chàng trai hay cô nàng nào đó có tình nhân là Kim Ngưu thì họ luôn ăn mặc chỉnh tề, không khi nào quên mang ô khi trời mưa và quàng khăn khi lạnh nhé. Kim Ngưu sẽ luôn nhắc nhở và chuẩn bị sẵn sàng chu đáo nhất hoàn toàn có thể cho những người thân yêu của mình .
Tính cách : Những người thuộc chòm sao này tính tình dịu dàng êm ả, tỉnh bơ. Ưu điểm : Đôn hậu, điềm đạm, trung thành với chủ, sống trong thực tiễn, thao tác có nghĩa vụ và trách nhiệm, cẩn trọng, kiên trì, tiết kiệm chi phí, có tầm nhìn xa trông rộng. Khuyết điểm : Dè dặt, bị động, cố chấp, hơi nóng tính, chậm rãi, thiếu niềm tin mạo hiểm, thích chiếm hữu .
Chòm sao thích hợp : Hổ Cáp Màu sắc thích hợp : Xanh lá. Màu sắc suôn sẻ : Màu tím đỏ, xanh biển ( tượng trưng cho nhân duyên ), màu vàng cam ( tài vận ) Loài hoa như mong muốn : Hoa Hồng, Violet, Đinh Hương tím, Cúc, Bạc Hà. Ngày như mong muốn trong tuần : Thứ sáu

Đặc điểm tính cách cung Song Tử Gemini ngày sinh từ 21/05 đến 20/06:

Song tử : đa mưu. Bạn sẽ thành công xuất sắc trong việc cưa cẩm cô nàng hay chàng trai mà mình thích nếu có một quân sư như Song Tử ở bên cạnh .
Tính Cách : Những người thuộc chòm sao này rất linh động, mưu trí. Ưu điểm : Lanh lợi, nhạy bén, có óc phát minh sáng tạo, ham học hỏi, nhiều sở trường thích nghi, năng lực thích ứng cao, đa tài, tiếp xúc rộng. Khuyết điểm : Nông nổi, thích sự mới lạ, mau nhàm chán, không có lòng kiên trì và quyết tâm, thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc xử lý yếu tố .
Chòm sao thích hợp : Nhân Mã. Màu sắc thích hợp : Màu vàng. Màu sắc như mong muốn : Màu xanh da trời ( tượng trưng cho nhân duyên ) màu xám và màu bạc ( tài vận ) Loài hoa như mong muốn : Hoa Nhài, Lan Kiếm, Dạ Lai Hương, Oải Hương, Linh Lan, Đỗ Quyên. Ngày suôn sẻ trong tuần : Thứ tư .

Ngày sinh và tính cách của cung Cự Giải Cancer 21/06 – 22/07:

Cự Giải hoà đồng : Hòa đồng thân thiện, luôn trợ giúp người khác với toàn bộ mọi người là đặc tính của cung hoàng đạo này. Họ luôn biết cách làm người khác vui tươi khi ở bên cạnh họ .
Tính Cách : Những người thuộc chòm sao này khá nhạy cảm, kín kẽ. Ưu điểm : Dịu dàng, tốt bụng, giàu tình cảm, trung thành với chủ, nhẫn nại, trí nhớ tốt, trí tưởng tượng đa dạng chủng loại, yêu mái ấm gia đình, chu đáo, thích chăm nom người khác, có tài nấu nướng. Khuyết điểm : Nhạy cảm, đa nghi, bảo thủ, thích lệ thuộc, nhút nhát, trầm buồn, thao tác bộp chộp, cầu mong sự bảo đảm an toàn, sống hơi xấu đi .
Chòm sao thích hợp : Sơn Dương Màu sắc thích hợp : Màu kem, màu xám Màu sắc suôn sẻ : Màu chàm và xanh lá cây ( tượng trưng cho nhân duyên ) màu vàng và bạc ( tài vận ) Loài hoa như mong muốn : Hoa Súng, Lài, Loa Kèn, Đăng Tâm Thảo, Bách Hợp. Ngày suôn sẻ trong tuần : Thứ hai

Tính cách và ngày sinh của cung Sư Tử Leo có ngày sinh từ 23/07 đến 22/08:

Sư tử nhiệt tình:Luôn luôn giúp đỡ người khác dù trong mọi hoàn cảnh nào đi nữa Sư Tử luôn cố gắng nếu được ai đó tin tưởng nhờ giúp đỡ.Làm việc chăm chỉ và luôn luôn hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Đây là hình mẫu nhân viên lý tưởng mà mọi ông sếp nào muốn có.

Tính cách : Những người thuộc chòm sao này tính cách rất can đảm và mạnh mẽ và linh động. Ưu điểm : Hào phóng, tự tin, yêu đời, nhiệt tình, ngay thật, thao tác độc lập, thích được san sẻ niềm vui với người khác, có phát minh sáng tạo và năng lực chỉ huy. Theo Baophunuso. com thì khuyết điểm : Có tính trẻ con, tự phụ, kiêu ngạo, ngang ngược, chuộng hư vinh, nhiều tham vọng, trọng sĩ diện, thích bắt nạt người khác, thiếu cẩn trọng .
Chòm sao thích hợp : Bảo Bình Màu sắc thích hợp : Màu nâu đỏ, màu đồng Màu sắc suôn sẻ : Màu đen, xanh da trời ( tượng trưng cho nhân duyên ) màu cam ( tài vận ) Loài hoa suôn sẻ : Hoa Hướng Dương, hoa Cúc vàng, Hương Thảo, hoa Vạn Thọ, Bạc Hà. Ngày như mong muốn trong tuần : Chủ Nhật

Ngày sinh và tính cách cung Xử Nữ Virgo sinh từ ngày 23/08 đến ngày 22/09:

Tính cách : Những người thuộc chòm sao này rất dịu dàng êm ả và thùy mị. Ưu điểm : Siêng năng, tỉ mỉ, kín kẽ, thao tác lý trí, rõ ràng, ngăn nắp, có sức chịu đựng cao, có năng lực nghiên cứu và phân tích, chú trọng chi tiết cụ thể, không thích đổi khác. Khuyết điểm : Thích kén cá chọn canh, hướng nội, hay thẹn thùng, thụ động, lo xa, hơi yếu ớt, thích phê bình người khác, nói đạo lý, nóng vội .
Chòm sao thích hợp : Song Ngư Màu sắc thích hợp : Màu xám đậm, xanh da trời, tím đậm Màu sắc suôn sẻ : Màu xanh biển ( tượng trưng cho nhân duyên ), màu nâu, màu xanh lá cây ( tài vận ) Loài hoa như mong muốn : Hoa Mào Gà, Đinh Hương, Linh Lan, Lan Dạ Hương. Ngày như mong muốn trong tuần : Thứ tư .

Tính cách cung Thiên Bình Libra sinh từ ngày 23/09 tới ngày 22/10:

Thiên Bình thích nghi tốt : Luôn luôn nhìn thẳng vào trong thực tiễn và với mục tiêu biết người biết ta Thiên Bình luôn biết cách thích nghi nhanh gọn với thiên nhiên và môi trường thao tác hay môi trường tự nhiên sống mới ở mọi nơi .
Tính cách : Những người thuộc chòm sao này rất thân thiện và đáng yêu. Ưu điểm : Duyên dáng, lãng mạn, khôn khéo, yêu thẩm mỹ và nghệ thuật, ngoại giao, nhân duyên tốt, dễ hòa đồng, có ý thức hợp tác, biết thông cảm cho người khác. Khuyết điểm : Lười nhác, tiêu tốn hào phóng, thích trốn tránh, thao tác dễ bỏ cuộc giữa chừng, không trong thực tiễn, hay chần chừ, thiếu quyết đoán, không hề sống thiếu bạn hữu .
Chòm sao thích hợp : Bạch Dương Màu sắc thích hợp : Màu hồng phấn, xanh da trời, xanh lá cây nhạt. Màu sắc như mong muốn : Màu vàng cam và đỏ ( tượng trưng cho nhân duyên ), màu tím ( tài vận ). Loài hoa suôn sẻ : Hoa Hồng, Violet, Nghênh Xuân, Vani. Ngày suôn sẻ trong tuần : Thứ sáu

Ngày sinh và tính cách cung Hổ Cáp Scorpion ngày sinh từ 23/10 đến 21/11:

Bò cạp nhìn xa trông rộng : Luôn hướng đến những mục tiêu dài hạn, lo ngại cho tương lai do đó đây là mẫu người lý tưởng, là chỗ dựa vững chãi cho mái ấm gia đình .
Tính cách : Những người thuộc chòm sao này tính rất cẩn trọng, kiên trì và điềm đạm. Ưu điểm : Nhã nhặn, cơ trí, nhẫn nại, quả cảm, đáng đáng tin cậy, biết giữ bí hiểm, can đảm và mạnh mẽ, thích mạo hiểm, có năng lực quan sát tinh xảo, yêu ghét rạch ròi, kiên cường, quật cường. Khuyết điểm : Trầm lặng, u uất, bốc đồng, muốn làm gì thì làm, tự phụ, đa nghi, thích chiếm hữu, có lòng đố kỵ, chuyên quyền .
Chòm sao thích hợp : Kim Ngưu. Màu sắc thích hợp : Màu nâu đỏ, đỏ sậm và đen. Màu sắc như mong muốn : Màu vàng nhạt và xanh lá cây ( tượng trưng cho nhân duyên ), màu xám sậm và xanh biển ( tài vận ). Loài hoa suôn sẻ : Hoa Hải Đường, hoa Cúc, hoa Anh Đào, hoa Quế, hoa Ớt, Bạc Hà. Ngày như mong muốn trong tuần : Thứ ba

Ngày sinh và tính cách cung Nhân Mã Sagittarius sinh từ ngày 22/11 đến 21/12:

Tính cách : Những người thuộc chòm sao này thường rất nhanh nhạn, vui tươi. Ưu điểm : Lạc quan tự tin, khiếm tốn, thân thiện, bác ái, khoan dung độ lượng, năng động, thích mày mò, yêu đời sống tự do, phóng khoáng, có tầm nhìn xa, lên kế hoạch cho đời sống. Khuyết điểm : Ham chơi, liều lĩnh, nông nổi, thiếu sự cẩn trọng và chu đáo, không có tính nhẫn nại, thường lý tưởng hóa mọi yếu tố, tâm lý đơn thuần .
Chòm sao thích hợp : Song Nam Màu sắc thích hợp : Màu vàng kem, màu xanh biển đậm Màu sắc suôn sẻ : Màu vằng ( tượng trưng cho nhân duyên ), màu xanh biển, màu tím và đen ( tài vận ) Loài hoa như mong muốn : Hoa Cẩm Chướng, hoa Bồ Công Anh, Lan Hồ Điệp. Ngày như mong muốn trong tuần : Thứ năm

Đặc điểm tính cách cung Ma Kết Capricorn ngày sinh từ 22/12 đến 19/01:

Tính cách : Những người thuộc chòm sao này tính tình thùy mị, nhã nhặn và mực thước. Ưu điểm : Thành thực, siêng năng, cần mẫn, kỹ tính, kiên cường, có lòng nhẫn nại, ngay thật, thao tác có nghĩa vụ và trách nhiệm, đáng in cậy, biết tâm lý sâu xa, không sợ khó khăn vất vả và buồn tẻ. Khuyết điểm : Ít có óc vui nhộn, tráng lệ, cố chấp, đo lường và thống kê chi li, bảo thủ, có dã tâm và tham vọng, chuyên chế, quá lý trí, thao tác thường chỉ nghĩ đến bản thân trước .
Chòm sao thích hợp : Cự Giải Màu sắc thích hợp : Màu đen, xám, nâu đậm, xanh lá cây. Màu sắc suôn sẻ : Màu cafe và màu tím ( tượng trưng cho nhân duyên ), màu xanh biển ( tài vận ) Loài hoa suôn sẻ : Hoa Thủy Tiên, Mộc Lan, Mãn Thiên Tinh, Bươm Bướm. Ngày như mong muốn trong tuần : Thứ sáu

Tính cách của cung Bảo Bình Aquarius sinh từ ngày 20/01 đến 18/02:

Tính Cách : Những người thuộc chòm sao này rất nhạy bén, sáng suốt và năng động. Ưu điểm : Thông minh, phát minh sáng tạo, độc lập, nhanh gọn, tháo vát, có lòng bao dung, có tầm nhìn xa, cầu tiến, hiếu học, yêu dấu tự do. Khuyết điểm : Thờ ơ, lạnh nhạt, khó hiểu, khó chớp lấy, sợ phiền phức, bốc đồng, ham chơi, không thích tuân theo kỷ luật, thích trêu chọc người khác .
Chòm sao thích hợp : Sư Tử. Màu sắc thích hợp : Màu sắc óng ánh. Màu sắc suôn sẻ : Màu xám bạc và vàng ( tượng trưng cho nhân duyên ), màu xanh da trời ( tài vận ). Loài hoa suôn sẻ : Hoa Đỗ Quyên, hoa Trà, hoa Lan. Ngày như mong muốn trong tuần : Thứ tư và thứ bảy

Tính cách cung Pisces (Song Ngư) 19/02 – 20/03

Tính cách : Những người thuộc chòm sao này rất trầm tính, dịu dàng êm ả. Ưu điểm : Điềm tĩnh, có mắt nghệ thuật và thẩm mỹ và năng khiếu sở trường thẩm mỹ và nghệ thuật, trí tượng phong phú và đa dạng, giàu lòng vị tha, hiểu ý người khắc, kỹ tính, tin cậy vào trực giác của mình, dịu dàng êm ả, chu đáo, sống tình cảm. Khuyết điểm : Nhu nhược, nhút nhát, thiếu chân thành, không trong thực tiễn, hay tâm lý mông lung, thao tác lưỡng lự, không giỏi quản lý tài chính, đa sầu đa cảm, cả tin .

Cung hoàng đạo là gì?

Người xưa, quan sát mặt trời qua kính thiên văn, nhận ra rằng ở những thời gian khác nhau trong năm, mặt trời nằm ở khu vực những chòm sao khác nhau. Dường như mặt trời đi trên con đường thiên hà của mình – Hoàng đạo ( Zodiac ) – một năm hết một chu kỳ luân hồi .
Khi nhìn sự hoạt động của những chòm sao trên thiên cầu, trong đêm tất cả chúng ta sẽ thấy những ngôi sao 5 cánh hoạt động xoay vòng quanh trục thiên cầu từ Đông sang Tây. Và nếu cùng một thời gian quan sát sau mỗi ngày tất cả chúng ta lại thấy những chòm sao lệch về phía tây một chút ít .
Với Mặt Trời cũng vậy mỗi ngày ai trong tất cả chúng ta cũng thấy nó cũng hoạt động từ Đông sang Tây. Nhưng với những nhà quan sát thiên văn lại nhận thấy sau mỗi ngày những chòm sao lại bỏ rơi Mặt Trời một chút ít. Có vẻ như Mặt Trời đứng im để cho những chòm sao từ từ qua mặt. Cứ như vậy hết chòm sao này đến chòm sao khác theo 1 chu kì lặp lại đúng 1 năm .
Ngày xưa, những nhà thiên văn đã quan sát được điều này nhưng họ nghĩ Trái Đất là TT của ngoài hành tinh. Theo thuyết địa tâm thì Mặt Trời và những ngôi sao 5 cánh đều quay quanh Trái đất trên những mặt cầu tưởng tượng và mặt cầu hoạt động của Mặt Trời có tốc độ hoạt động khác mặt cầu của những chòm sao nên theo ngày Mặt Trời bị những chòm sao bỏ rơi là vì vậy
Trái Đất hoạt động quanh Mặt Trời. Tia nối tâm Trái Đất và tâm Mặt Trời vẽ thành một mặt phẳng gọi là mặt phẳng quĩ đạo. Đường màu đỏ có mũi tên chính là đường quĩ đạo của tâm Trái Đất quay quanh Mặt Trời. Về cảm xúc ta nhận thấy những ngôi sao 5 cánh có vẻ như cùng nằm trên một mặt cầu và tạo thành những chòm sao. Nhưng thực thế khoảng cách của mỗi ngôi sao 5 cánh đến tất cả chúng ta là khác nhau
Thực ra chỉ có mỗi Trái Đất là chuyển đông thôi, còn hãy xem như Mặt Trời và cả những chòm sao là đứng yên. ( chúng có hoạt động với nhau, nhưng trong cuộc sống ngắn ngủi của tất cả chúng ta thì chưa đủ để nhận thấy ) .
Theo hình vẽ tất cả chúng ta cũng thấy, Trái Đất đi được 1 đoạn trên quĩ đạo quay quanh Mặt Trời thì tia nối tâm của TĐ và MT lại dịch đi một chút ít trên nền sao, khoảng chừng 1 tháng nó lại chỉ vào 1 chòm sao khác. Đây cũng là cái nhìn của tất cả chúng ta về sự hoạt động của Mặt Trời trên nền sao .

Nối các vị trí dịch chuyển của Mặt Trời trên nền sao lại chúng ta có 1 vòng tròn gọi là Hoàng Đạo ( Hoàng : vàng – biểu trưng cho Mặt Trời. Đạo: đường) Đường màu xanh là tập hợp những vị trí của Mặt Trời trên nền sao theo các ngày đươc gọi là Hoàng Đạo Người xa xưa chia thành 12 chòm sao ứng với vị trí của Mặt Trời trên thiên cầu trong 12 tháng gọi là các chòm sao hoàng đạo.

Vậy là bạn đã chớp lấy được phần nào về tử vi 12 cung hoàng đạo và tìm được ngày sinh của mình thuộc cung hoàng đạo nào rồi. Chúc bạn gặp thật nhiều suôn sẻ và đừng quên truy vấn Baophunuso. vn tiếp tục để update tử vi hàng ngày của 12 cung hoàng đạo nhé !

Ngày 25/09 năm 2019 | Món ăn | Tag :

You may also like

Để lại bình luận