Tên tiếng Trung của 12 cung hoàng đạo – Tên cổ trang của các cung

Bởi sharingdo
Mỗi cung hoàng đạo đều nói lên được đặc thù tính cách của mỗi người. Vậy bạn đã biết 12 cung hoàng đạo tiếng Trung là gì chưa ? Hãy cùng mình tò mò tên cổ trang của 12 cung hoàng đạo cùng tự học tiếng Trung nhé !
12 cung hoàng đạo trong tiếng trung

Contents

Tên 12 cung hoàng đạo tiếng Trung là gì?

1. 白羊座     /Báiyángzuò/        Bạch Dương

Bạch Dương vốn là người thẳng thắn, chân thật, chẳng bao giờ biết “ủ mưu”. Họ thường rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm và coi trọng thể diện. Sợ hãi sự cô đơn, Bạch Dương luôn gắn bó với gia đình, thích thú dùng sự hài hước của mình khiến mọi người vui vẻ.

Sự ấm cúng vẻ bên ngoài của Bạch Dương nhiều khi khiến người khác tưởng rằng họ rất dễ bị lừa gạt. Trên thực tiễn, cung Hoàng đạo này “ nguy khốn ” hơn rất nhiều .
Tuy nhiên, họ vẫn đặt trái tim lên trước những thống kê giám sát, hoài nghi của mình. Sự xích míc đó nhiều lúc khiến Bạch Dương bị tổn thương .
Họ hay nghĩ ngợi linh tinh, cũng hay chạy trốn để che giấu vết thương khi tôn nghiêm bị xúc phạm, thậm chí còn là đẩy bản thân đến bên bờ vô vọng .

2. 金牛座   / Jīnniúzuò/           Kim Ngưu

12-cung-hoang-dao-tieng-trung-2

Kim Ngưu thuộc tuýp người luôn bày tỏ mọi cảm hứng của mình ra ngoài không giấu diếm. Tuy nhiên cách bộc lộ cảm hứng của họ thường không khôn khéo, không thướt tha, khiến mọi người không dễ chịu hoặc hiểu nhầm .
Mỗi khi cãi nhau, lời nói của Kim Ngưu hoàn toàn có thể làm tổn thương đối phương đến cực điểm. Khi vui tươi, người ta sẽ thấy Kim Ngưu nói nói cười cười nhưng một khi đã tức giận rồi thì một câu họ cũng chẳng thèm mở miệng .
Điểm yếu lớn nhất của Kim Ngưu là dễ mềm lòng. Chỉ cần đối phương chịu cúi đầu nói xin lỗi và xin tha thứ thì mặc dầu lỗi lầm gì họ cũng hoàn toàn có thể bỏ lỡ. Sợ nhất là phải thấy người khác rơi nước mắt, Kim Ngưu khi đó không những xót thương cảm thông mà thậm chí còn còn đồng ý chấp thuận ngay tắp lự mọi nhu yếu của người kia, kèm theo lời dỗ dành an ủi .

3. 双子座     /Shuāngzǐzuò /     Song Tử

12-cung-hoang-dao-tieng-trung-3

Song Tử là người có nhiều mong ước trong tình yêu nhưng lại biết cách che giấu những mong mỏi đó của mình. Chính vì lẽ đó mà họ thường bị hiểu nhầm là giả dối, chỉ người trong cuộc mới biết họ luôn là người trao đi chân tình nhưng lại bị chà đạp phũ phàng .
Người ta chỉ trích Song Tử là kẻ đa tình, lăng nhăng nhưng kỳ thực so với tình yêu họ cố chấp vô cùng. Dù đời sống đổi khác thế nào, Song Tử vẫn giữ thái độ cuồng nhiệt, say đắm với ái tình .
Họ yêu rất sâu nhưng ít khi nói ra. Tình yêu của họ thường được biểu lộ ra ngoài sau khi đã “ phủ ” thêm “ lớp ” vỏ vui nhộn, nhí nhố, vui mắt. Trong tình cảm họ linh động, nhanh gọn, biết phát huy sức mạnh để giành thế dữ thế chủ động về phía mình .

4. 巨蟹座   /Jùxièzuò /          Cự Giải

12-cung-hoang-dao-tieng-trung-4

Đây là những người không thích qua lại với người có tính cách và nhân phẩm không tốt bởi trái tim hiền lành lương thiện của họ không thích nghi nổi với những người lừa gạt hay xảo trá .
Trọng thể diện vô cùng, thế nên trong một số ít trường hợp Cự Giải sẵn sàng chuẩn bị hi sinh thể xác để bảo vệ phẩm chất của mình .
Cự Giải không hay nói lời phủ nhận, cũng chẳng hề biết dụng mưu. Cảm giác khi khước từ ai đó khiến họ áy náy và thấy tội lỗi vô cùng nên Cua thường chỉ dám nói “ không ” với những người thân thiện nhất .

5. 狮子座   / Shīzǐzuò/         Sư Tử

12-cung-hoang-dao-tieng-trung-5

Sư Tử rất ngại việc phải lựa chọn hoặc đưa ra quyết định hành động. Họ thích nghe quan điểm và những nghiên cứu và phân tích nhìn nhận của bè bạn về một yếu tố sau đó mới quyết theo cách của mình .
Điểm độc lạ giữa Sư Tử và Thiên Bình đó là một khi đã quyết sẽ chẳng có ai hay điều gì hoàn toàn có thể làm Sư Tử hồi tâm chuyển ý .
Nụ cười của người thuộc cung Sư Tử giản đơn, chân thành, thuần khiết nhất trên đời. Họ luôn cư xử với mọi người bằng thái độ tích cực trong khi những đau thương Sư Tử giữ lại cho mình .
Rất ít người có như mong muốn được trông thấy nước mắt của người thuộc cung Sư Tử bởi niềm tự tôn không được cho phép họ rơi lệ trước mặt ai khác. Họ tự tôn và trọng thể diện vô cùng .

6. 处女座   / Chǔnǚ zuò/     Xử Nữ

12-cung-hoang-dao-tieng-trung-6

Vẻ ngoài lạnh nhạt, trầm mặc, ghê gớm nhưng kỳ thực Xử Nữ là người có nội tâm đặc biệt quan trọng thâm thúy, chung thủy, thù ghét sự phản bội .
Với quân địch, cung Hoàng đạo này không khi nào nương tay nhưng khi ở cạnh những người yêu thương, họ lại hay thiếu tín nhiệm, không an tâm, thiếu tự tin .
Xử Nữ cũng hay có thói quen soi mói, xét nét chỉ trích khá cay nghiệt. Tuy vậy, họ là người “ khẩu xà tâm phật ”, không đối tốt với bạn sẽ chẳng có chuyện họ phê phán nóng bức đến thế. Xử Nữ không thích thân mật người lạ, nhưng so với người thân trong gia đình lại thích “ dính như sam ”, chăm sóc chăm nom tận tình

7. 天秤座   /Tiānchèngzuò/    Thiên Bình

12-cung-hoang-dao-tieng-trung-7

Thiên Bình trời sinh đã chiếm hữu vẻ bên ngoài nho nhã cùng năng lực ưu việt, bản thân họ cũng thích được mọi người ngưỡng mộ, tán dương .
Thiên Bình hầu hết chẳng khi nào tranh giành, cướp giật của ai thứ gì, cũng chẳng bày tỏ sự tức giận, cay cú khi món đồ thuộc quyền sở hữu bị người khác tước đoạt .
Với họ, những hành vi cũng như xúc cảm đó thật yếu ớt, đáng xấu hổ và một khi bộc lộ ra ngoài sẽ ngay lập tức tàn phá hình tượng không thay đổi, thanh tao mà họ kiến thiết xây dựng cho mình .

8. 天蝎座   /Tiānxiēzuò/     Bọ cạp

Tên gọi cung hoàng đạo này có rất nhiều cách khác nhau như Thiên Yết / Thiên Hạt / Hổ Cáp / Bọ Cạp / Thần Nông / Tiểu Yết

Thần Nông là kiểu người “ khẩu xà tâm Phật ”, thường buông lời lẽ cay độc dù trong lòng yêu quý, trân trọng vô cùng. Họ là người hiểu chuyện, trấn áp xúc cảm cũng tốt. Nhưng ai bảo đã trót khoác lên mình lớp mặt nạ hằn học với cuộc sống ?
Trong tình yêu, Thần Nông là những người khó rung động, khó tin cậy, khó mở lòng. Nhưng một khi đã yêu ai thì chẳng dễ gì bỏ cuộc buông tay. Vẻ ngoài tỉnh táo, hờ hững khi ấy sẽ từ từ được bóc tách, trình diện một trái tim cuồng nhiệt, ấm cúng, chân thành, chung thủy vô cùng .

9. 射手座   /Shèshǒu zuò/     Nhân Mã

Khi mở màn một đoạn tình cảm, Nhân Mã đào hoa thường chỉ trao đi một phần nhỏ con tim mình. Trải qua một khoảng chừng thời hạn dài với muôn vàn thử thách, họ mới chịu tin cậy, gắn bó, cam kết với một người nào đó .
Đừng lo ngại nếu Nhân Mã của bạn cứ mải mê khắp chốn rong chơi. Đúng là họ cực kỳ ham mê mạo hiểm, thưởng thức và tôn thờ tự do. Nhưng Nhân Mã cũng rất yêu quý mái ấm mái ấm gia đình của mình. Họ luôn cần một nơi bình yên để trở về sau mỗi chuyến thám hiểm ..

10. 摩羯座  / Mójiézuò/          Ma Kết

Ma Kết thích được “ một mình một quốc tế ” để mặc sức ngẫm nghĩ về đời sống. Những dịch chuyển trong quốc tế nội tâm của một Ma Kết thường đến bất chợt. Và mỗi khi Open đều khá kinh hoàng. Họ hoàn toàn có thể đang sung sướng đùng một cái trở nên trầm mặc vì một ý nghĩ thoáng qua, để rồi lại hoàn toàn có thể bất chợt cười vui rạng rỡ .
Ma Kết có tấm lòng lương thiện, biết cảm thông. Họ luôn đem lại cảm xúc bảo đảm an toàn, đáng an toàn và đáng tin cậy cho người đối lập. Ma Kết cũng thích những thứ khiến trái tim băng giá đơn độc của họ trở nên ấm cúng, được chở che. Do trưởng thành sớm nên những Ma Kết luôn biết rõ mình muốn gì. Họ cũng sẽ không ngừng cố gắng nỗ lực để đạt được điều đó, đặc biệt quan trọng là khi đã lập mái ấm gia đình .

11. 水瓶座   /Shuǐpíng zuò/     Bảo Bình

Có Bảo Bình ở cạnh đồng nghĩa tương quan với việc “ làm bạn ” cùng những cảm xúc mới mẻ và lạ mắt, vui mắt. Bảo Bình có tính cách khá tùy hứng, bốc đồng. Nhưng đứng trước tình bạn, tình yêu, họ hoàn toàn có thể trở thành một người kiên trì, cố chấp đến khó hiểu .

Một khi đã trao tình cảm cho ai, đừng hòng Bảo Bình bỏ cuộc, chạy trốn, chia li dù đối phương chẳng còn yêu mình. Họ cũng chẳng ngại ngần việc để lộ tâm trạng yếu đuối si tình trước mặt người khác.

12. 双鱼座   /Shuāngyúzuò/    Song Ngư

Song Ngư là cung Hoàng đạo cực kỳ nhạy cảm. Họ có năng lực nhận thức mọi đổi khác dù nhỏ bé tinh xảo nhất nhờ giác quan thứ Sáu cực nhạy. Song Ngư ghét sự giả dối nhưng lòng tốt vô hạn không được cho phép họ khước từ bất kể ai dù lí trí có hoài nghi .
Chinh phục thành công xuất sắc trái tim Song Ngư, bạn sẽ có được một tình nhân tận tụy, chuẩn bị sẵn sàng đổi khác bản thân vì tình yêu của mình. Tuy nhiên hãy dữ thế chủ động từ bỏ nếu ngay từ đầu bạn đã không có dự tính gắn bó với họ vĩnh viễn. Song Ngư với tâm hồn trong sáng, ngây thơ không đáng bị đối xử như vậy .
học từ vựng tiếng trung 12 cung hoàng đạo

You may also like

Để lại bình luận