Xem Nhiều 11/2021 # 12 Chòm Sao Và Lời Nguyền Xuyên Thời Gian (Chap 2) # Top Trend

Bởi sharingdo

12 chòm sao hoàng đạo hay còn gọi là Horoscope gồm các cung: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư. Mỗi cung là biểu tượng cho một chòm sao được gọi là sao Chiếu mệnh. Những người ở các cung khác nhau sẽ có sự khác biệt về tính cách cũng như số mệnh trong tương lai.

Bạn đang xem: Xem nhiều 11/2021 # 12 chòm sao và lời nguyền xuyên thời gian (chap 2) # top trend

Giải mã mật ngữ 12 chòm sao cung hoàng đạo ngày càng được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và yêu thích. Vậy có những sự thật thú vị nào xoay quanh 12 chòm sao này. Hãy cùng 2dance.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Contents

1. Tồn tại người sở hữu cung hoàng đạo lai

Nhiều người ra đời vào những ngày là thời điểm chuyển giao giữa hai cung hoàng đạo. Hoặc sinh ra vào ngày thuộc cung hoàng đạo này nhưng lại gần kề với một cung hoàng đạo khác. Họ là những người được xem là có cung hoàng đạo lai. Bởi trên thực tế, không có ngày chính xác để bắt đầu hay kết thúc một chòm sao, mà thường có sự dao động từ 1 đến 2 ngày.

*Ví dụ, nếu bạn sinh ngày 18/4, bạn thuộc cung Bạch Dương. Nhưng vì nó gần sát cung Kim Ngưu nên bạn sẽ có tính cách lai giữa hai cung này. Hoặc nếu bạn sinh ngày 24/7, bạn thuộc cung Sư Tử và mang tính cách lai giữa Cự Giải và Sư Tử .Từ đó, ta cũng có những người thuần 1 tính cách, nếu họ sinh ra vào thời hạn đứng giữa của 1 cung. Và họ sẽ mang tính cách đặc trưng nhất của cung đó. Đây vừa là một đặc thù mê hoặc vừa là sự khó khăn vất vả khi phải phán đoán và Dự kiến những người bị tác động ảnh hưởng của 2 cung cùng 1 lúc .

2. Cung hoàng đạo thứ 13

Hiện nay có nhiều thông tin về cung hoàng đạo thứ 13. Thông tin này đã Open từ năm 2011. Đến giờ đây, việc nên sử dụng 13 cung hoàng đạo hay không vẫn còn gây rất nhiều tranh cãi. Theo góc nhìn thiên văn học của NASA, người có ngày sinh nhật từ ngày 29/11 – 17/12 được xem là thuộc chòm sao Xà Phu hay còn gọi là chòm sao Ophiuchus .*

3. 12 cung hoàng đạo và sự phân chia nhóm đặc tính

3.1. Bốn nhóm yếu tố của cung hoàng đạo

Lửa: Bạch Dương, Sư Tử và Ma KếtKhông khí: Song Tử, Thiên Bình và Bảo BìnhNước: Cự Giải, Bọ Cạp và Song NgưLửa : Bạch Dương, Sư Tử và Ma KếtKhông khí : Song Tử, Thiên Bình và Bảo BìnhNước : Cự Giải, Bọ Cạp và Song NgưTrong đó lửa đại diện thay mặt cho tính cách nồng nhiệt, đất mang tính cách trong thực tiễn, không khí là tri thức và nước là tình cảm. Các cặp tương ứng nhất thường là những người trong một nhóm : lửa và lửa, đất và đất, không khí và không khí, nước và nước .*

3.2. Ba nhóm đặc tính của 12 cung hoàng đạo

Thống lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Bảo Bình và Ma KếtỔn định: Kim Ngưu, Sư Tử, Bọ Cạp và Thiên BìnhBiến đổi: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song NgưThống lĩnh : Bạch Dương, Cự Giải, Bảo Bình và Ma KếtỔn định : Kim Ngưu, Sư Tử, Bọ Cạp và Thiên BìnhBiến đổi : Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song NgưTrong đó, ta hiểu như sau : thống lĩnh tức là tham vọng mà hách dịch, không thay đổi tức là quyết đoán mà ương bướng, biến hóa tức thích nghi mà dễ đổi khác. Những người thuộc cùng nhóm này rất khó hoà hợp với nhau, dễ xảy ra sự xích míc hoặc cãi cự .

3.3. Hai nhóm tính cách của 12 cung hoàng đạo

Chủ động (hướng ngoại): Bạch Dương, Song Tử, Sư Tử, Thiên Bình, Nhân Mã và Bảo BìnhBị động (hướng nội): Kim Ngưu, Cự Giải, Xử Nữ, Bọ Cạp, Ma Kết và Song Ngư.Chủ động ( hướng ngoại ) : Bạch Dương, Song Tử, Sư Tử, Thiên Bình, Nhân Mã và Bảo BìnhBị động ( hướng về trong ) : Kim Ngưu, Cự Giải, Xử Nữ, Bọ Cạp, Ma Kết và Song Ngư .Nhóm lửa và không khí thường mang tính cách dữ thế chủ động, thường khá hoà động và cởi mở. Hai nhóm còn lại đất và nước mang tính cách bị động, thường trầm tính và sống khép kín .

4. Sao chiếu mệnh của 12 cung hoàng đạo

Theo chiêm tinh học, mỗi người sinh ra trên Trái Đất đều chịu tác động ảnh hưởng của bức xạ mặt trời và những thiên thể thiên hà. Do đó, tính cách của những người sinh ra ở cùng một cung sẽ có nét tính cách giống nhau và chịu sự ảnh hưởng tác động theo sao chiếu mệnh của cung đó .*

5. Biểu tượng đại diện cho 12 cung hoàng đạo

5.1. Bạch Dương – Con cừu có bộ lông vàng

Bạch Dương : sao Hoả – hình tượng của khát vọng, quyền lực tối cao, lòng can đảm và mạnh mẽ, cuộc chiến tranh và đấm đá bạo lực. Kim Ngưu : sao Kim – hình tượng của tình cảm nồng nàn, sự điệu đàng, ngọt ngào cùng tính nghệ thuật và thẩm mỹ. Song Tử : sao Thuỷ – hình tượng cho sự mưu trí, năng lực tiếp xúc, diễn đạt và thuyết phục. Cự Giải : Mặt Trăng – hình tượng cho sự điệu đàng, khát vọng, sự trưởng thành và nhận thức. Sư Tử : Mặt Trời – hình tượng cho sự điệu đàng, hấp dẫn, sức mạnh, quyền lực tối cao và nguồn năng lượng dồi dàoXử Nữ : sao Thuỷ – hình tượng cho sự tận tâm, sự hài hòa và hợp lý, nhận thức và giao tiếpThiên Bình : sao Kim – hình tượng cho sự êm ả dịu dàng, hài hoà, duyên dáng và chừng mực. Bọ Cạp : sao Diêm Vương – hình tượng cho nhận thức, sự sinh sôi nảy nở và cái chết. Nhân Mã : sao Mộc – hình tượng cho sự giàu sang, sáng sủa, sự mạo hiểm tò mò và tình yêu động vật hoang dã. Ma Kết : sao Thổ – hình tượng cho sự kiên trì, truyền thống lịch sử, tư duy logic. Bảo Bình : sao Thiên Vương – hình tượng cho sự nâng tầm, phát minh sáng tạo, sự làm mưa làm gió và quyền tự trị. Song Ngư : sao Hải Vương – hình tượng của giấc mơ, sự mơ mộng, âm nhạc và yêu thơ ca .Cung hoàng đạo Bạch Dương bắt nguồn từ truyền thuyết thần thoại về hành trình dài đi tìm bộ lông cừu vàng nổi tiếng của chàng Jason và đoàn thuỷ thủ Argonaut .*Con cừu lông vàng này vốn là một linh thú vô cùng mưu trí can đảm và mạnh mẽ, hoàn toàn có thể hiểu tiếng người và chạy nhanh như ngựa. Nó là con cừu mà thần Hermes đã khuyến mãi ngay cho nàng Nephele. Về sau, con của nàng, hai bạn bè Phrixus và Helle đã được nó cứu trước khi bị chính cha mình và mẹ kế đem đi hiến tế .Để tạ ơn những vị thần cứu mình, Phrixus đã hiến tế con cừu vàng và treo bộ lông của nó trên một cành cây trong khu rừng thiêng của thần Chiến Tranh Ares. Thần Ares đã phái con rồng xứ Colchids không khi nào ngủ đến canh gác bộ lông cừu .Bộ lông cừu vàng có lẽ rằng không có phép thuật gì đặc biệt quan trọng. Nhưng nó được coi là một bảo vật vì nó là hình tượng cho sức mạnh, lòng gan góc và thiên mệnh của một vị vua hoặc một người anh hùng. Đó là nguyên do chàng trai Jason, người thừa kế ngai vàng xứ Iolcos, muốn chứng tỏ sức mạnh của mình bằng cách đi tìm nó. Trải qua bao vô vàn thử thách gian lao, chàng đã đoạt được bộ lông cừu lịch sử một thời và được công nhận là một vị vua đích thực .

5.2. Kim Ngưu – Con bò trắng

Truyền thuyết về cung Kim Ngưu xuất phát từ tình yêu mà Zeus dành cho nàng Europa xinh đẹp .*Zeus vốn là một vị thần có thói trăng hoa, mê phụ nữ, cả con người lẫn thần thánh. Ngày nọ, Zeus để mắt đến nàng Europa xinh đẹp, con gái của một vị vua xứ Phoenicia, khi nàng đang chơi đùa với bè bạn ngoài bờ biển. Ông đã biến thành một con bò trắng Taurus và dùng vẻ đẹp của con vật làm mê mệt Europa .

Khi nàng ham chơi với con thú, xa dần bạn bè, Zeus để nàng cưỡi lên lưng và lao vào biến cả đến đảo Crete. Đó chính là nơi Zeus và Europa đã có một tình yêu đẹp bên nhau. Để tưởng nhớ đến khoảnh khắc này, Zeus đã treo hình ảnh con bò trên thiên đường, chính là chòm sao hoàng đạo Kim Ngưu, đại diện cho tình yêu, sức mạnh và vẻ đẹp.

5.3. Song Tử – Hai cô/cậu bé song sinh

Chòm Song Tử xuất phát từ thần thoại cổ xưa về cặp song sinh Castor và Pollux, con của thần Zeus và nữ hoàng của thành Sparta .*Họ có tình cảm tốt đẹp và luôn luôn tìm cách giúp sức nhau. Nhưng trong một trận chiến, Castor đã tử trận. Pollux vô cùng đau khổ đã tìm cách tự sát. Nhưng vì anh mang dòng máu của thần nên chiếm hữu năng lực bất tử không hề chết. Pollux đã cầu xin cha mình để được chết thay Castor. Zeus mủi lòng và quyết định hành động đưa họ lên khung trời hoá thành chòm sao Gemini ( Song Tử ). Họ sẽ thay nhau sống mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể chú ý trên chòm sao này, mỗi ngày sẽ có một ngôi sao 5 cánh sáng và một ngôi sao 5 cánh tối. Chòm sao Song Tử trở thành một hình tượng của tình bạn bè thiêng liêng và vĩnh cửu .

5.4. Cự Giải – Con cua

Con cua đại diện thay mặt cho cung Cự Giải là một trong 12 thử thách mà chàng Hercules phải trải qua khi làm nô lê cho Eurystheus. Khi đó chàng phải vượt mặt quái vật biển cả nhiều đầu Hydra. Vào lúc con quái vật lao tới và quấn lấy Hercules, chàng đã cắt lần lượt từng cái đầu ấy .*Chú cua, bạn thần của quái vật Hydra, đã bật khóc và liều mình tiến công Hercules để cứu mạng người bạn của mình. Nhưng trước sức mạnh của người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại cổ xưa Hy Lạp, chú đã không hề giữ được mạng sống của mình. Nhìn thấy tình bạn đầy cảm động này, những vị thần đã đưa hình ảnh chú cua lên thiên đường và trở thành chòm sao Cự Giải .

5.5. Sư Tử – Con sư tử

Chòm sao Sư Tử cũng được dựa trên thần thoại cổ xưa về 12 chiến công của Hercules. Đây vốn là chiến công tiên phong của chàng với con quái vật Sư Tử Nemea Lion với bộ da không hề xuyên thủng. Hercules dùng tay bóp chết nó, dùng da nó làm áo khoác và dùng đầu nó làm mũ. Linh hồn Lion được đặt lên khung trời, trở thành hình tượng của sức mạnh, sự uyên bác và ý chí không dễ khuất phục .*Người Ai Cập cũng thờ phụng linh vật sư tử vì Mặt Trời luôn nằm ở vị trí chòm sao này vào thời hạn diễn ra những trận lụt bồi đắp phù sa của sông Nil .

5.6. Xử Nữ – Nữ thần đồng trinh

Chòm sao Xử Nữ có hình ảnh hình tượng là một nữ thần của sự trong sáng, thuần khiết và phì nhiêu .*

Trong thần thoại Hy Lạp có một “thời đại vàng” khi các nam thần, nữ thần và con người (toàn đàn ông) sống chung với nhau. Mọi việc thay đổi khi kỷ nguyên Olympia bắt đầu. Thượng thần Zeus xem con người là sinh vật hạ đẳng và lên ngự trị trên định Olympia. Một người Titan tên Prometheus không đồng tình với điều đó. Ông tìm cách bảo vệ loài người, chống lại Zeus, thậm chí còn ăn cắp lửa của Olympia và giao nó cho con người.

Để trừng phạt, Zeus đã xích Prometheus trên đỉnh Caucasus và sai một con đại bàng bay đến ăn gan của ông hằng ngày. Về phía loài người, Zeus tạo ra nàng Pandora và cho nàng xuống trần gian cùng một chiếc hộp với lời dặn “ tuyệt đối không được mở ”. Nàng trở thành người phụ nữ tiên phong của trần gian, và là người đã mang đến những điều xấu xa như tham lam, ích kỷ, thiên tai, bệnh tật, cuộc chiến tranh, … do đã mở chiếc hộp cấm .Sau khi loài người nhiễm rất đầy đủ tính xấu, những vị thần còn lại trên Trái Đất lập tức chuyển lên thiên đường. Astraea là vị thần sau cuối ra đi. Nàng là nữ thần của đức hạnh và công lý, dù sống trên thiên đường nhưng vẫn kỳ vọng một ngày trở lại Trái Đất. Chòm sao Virgo ( Xử Nữ ) chính là hình tượng của nàng .

5.7. Thiên Bình – Cán cân

Chòm sao Thiên Bình có từ hình ảnh cán cân mà nữ thần Astraea dùng để phân định Thiện và Ác .*Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, loài người trải qua 5 thời đại : Vàng, Bạc, Đồng, Bán Thần và Sắt. Ở thời đại vàng, cán cân của Astraea luôn cân đối. Con người và muông thú sống niềm hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng. Khi thời đại Bạc đến cũng là lúc con người rất xấu xa và bản ác, kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. Các vị thần rút về thiên đường khi sức chịu đựng của họ đã cạn. Chỉ mình nữ thần Astraea ở lại đễ liên tục duy trì sự cân đối .Rồi thời Đồng đến, con người trở nên hung bạo với những hoạt động giải trí cuộc chiến tranh, chém giết khắp nơi. Cán cân của nữ thần Astraea liên tục nghiêng về cái ác. Điều này khiến nàng không hề chịu đựng được nữa và rút lui khỏi trần gian .

5.8. Bọ Cạp – Con bọ cạp

Có hai truyền thuyết thần thoại từ chòm sao Bọ Cạp trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp .*Truyền thuyết từ nhất đề cập tới con bọ cạp được nữ thần Hera phái đi giết thợ săn Orion. Con bọ cạp đã giật mình chui từ dưới đất lên để cắn vào chân Orion cho đến chết. Cả Orion và con bọ cạp đều được vinh danh trên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối lập nhau. Người ta cho rằng đây là cách để những vị thần ngăn ngừa mối hận thù giữa bọ cạp và Orion .Dị bản thứ hai cho rằng chính thần Apollo mới là người phái bọ cạp đi giết Orion. Nguyên nhân xuất phát từ sự ghen tuông của thần với Orinon khi Artemis ngày càng chăm sóc tới chàng. Về sau, do hối hận với hành vi của mình, Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên khung trời. Bọ cạp cũng được đưa lên thành chòm sao. Tuy nhiên, cứ mỗi khi chòm sao Bọ Cạp Open thì chòm Orion khởi đầu lặn đi. Điều này được hiểu rằng Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi quân địch của mình .

5.9. Nhân Mã – Nửa người, nửa ngựa

Truyền thuyết về chòm sao Nhân Mã kể rằng tại vùng núi Thes salisa có dòng giống Nhân Mã, nửa người nửa ngựa, vô cùng gian ác, thô lỗ và ác cảm với con người. Trong số đó, chàng trai tên Chiron lại rất hiền lành, mưu trí khác hẳn với đồng loại của mình. Khi anh đang ra tay hủy hoại những con ác thú gian ác đang tàn phá núi rừng thì bị mũi tên của Hercules bắn trúng .*Anh qua đời do những mũi tên đó được tẩm độc từ con quái vật Hydra. Hối hận vì đã lỡ tay giết chết bạn mình, Hercules đã xin Zeus đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời, gọi là Sagittarius .

5.10. Ma Kết – Con dê biển

Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, có kể về Pan, một bán thần có nửa trên là người, nửa dưới là dê. Đây là con của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph. Khi Pan sinh ra, nữ thần đã hét lên vì thấp thỏm và bỏ chạy. Thần Hermes thương đứa con dị dạng đã đưa nó lên đỉnh Olympia. Tại nơi đây những vị thần cũng rất thích cậu bé .*Pan trở thành vị thần của những mục đồng và gia súc, gánh vác nghĩa vụ và trách nhiệm của cha mình. Anh không ở thiên đường và thích sống trong những bóng cây trên núi. Chính Pan đã ban cho vua Midas năng lực sờ vào vật gì, vật đấy biến thành vàng .

5.11. Bảo Bình – Người mang nước

Thần thoại về cung Bảo Bình đề cập đến Deucalion, người duy nhất sống sót trong trận Đại hồng thuỷ và “ thời đại đồ sắt ” trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp .*Ở thời đại này, con người hung tàn như thú dữ, giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con. Zeus tuyệt vọng tạo ra một trận lụt lớn trên toàn cầu, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ, Pyrrha .Nguyên nhân là Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ không có đủ thức ăn, đồ vật nhưng vẫn phân phối vừa đủ thức ăn chỗ ở cho mình. Cảm động trước điều đó, thần đã cho họ sống sót qua trận lụt, đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mạnh hơn và có đạo đức hơn. Decaulion chính là “ Người mang nước ” đặc trưng của chòm sao Aquarius .

5.12. Song Ngư – Hai con cá bơi ngược chiều

Đây là chòm sao tương quan đến thần thoại cổ xưa về thần Sắc Đẹp Aphorodite và con trai là thần Tình Yêu Eros .*Một ngày nọ, hai người đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên mặt nước định huỷ diệt họ. Không một vị thần nào đủ mạnh để tàn phá con quái vật. Cách duy nhất là biến hình thành con cá để bơi đi. Hai vị thần cùng nhau biến thành cá, bơi vào nhánh sông và được hai con cá khác dẫn đường đưa đến nơi bảo đảm an toàn .Hai con cá chính là chòm sao Song Ngư có đuôi đan vào nhau để tưởng niệm ngày chúng cứu thần Sắc đẹp và thần Tình yêu .

6. Hợp và khắc của 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương: cung hợp: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã; cung khắc: Thiên BìnhKim Ngưu: cung hợp: Sư Tử, Bảo Bình; cung Khắc: Bọ Cạp.Song Tử: cung hợp: Xử Nữ, Song Ngư; cung khắc: Nhân Mã.Cự Giải: cung hợp: Bò Cạp và Song Ngư; cung khắc: Ma Kết.Sư Tử: cung hợp: Kim Ngưu, Bọ Cạp; cung khắc: Bảo Bình.Xử Nữ: cung hợp: Song Tử, Nhân Mã; cung khắc: Song Ngư, Thiên Bình.Thiên Bình: cung hợp: Cự Giải, Ma Kết; cung khắc: Bạch Dương.Bọ Cạp: cung hợp: Bảo Bình, Sư Tử; cung khắc: Kim Ngưu.Nhân Mã: cung hợp: Xử Nữ, Song Ngư; cung khắc: Song Tử.Ma Kết: cung hợp: Bạch Dương, Thiên Bình; cung khắc: Cự Giải.Bảo Bình: cung hợp: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình; cung khắc: Sư Tử, Hổ Cáp.Song Ngư: cung hợp: Song Tử, Nhân Mã; cung khắc: Xử Nữ.Bạch Dương : cung hợp : Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã ; cung khắc : Thiên BìnhKim Ngưu : cung hợp : Sư Tử, Bảo Bình ; cung Khắc : Bọ Cạp. Song Tử : cung hợp : Xử Nữ, Song Ngư ; cung khắc : Nhân Mã. Cự Giải : cung hợp : Bò Cạp và Song Ngư ; cung khắc : Ma Kết. Sư Tử : cung hợp : Kim Ngưu, Bọ Cạp ; cung khắc : Bảo Bình. Xử Nữ : cung hợp : Song Tử, Nhân Mã ; cung khắc : Song Ngư, Thiên Bình. Thiên Bình : cung hợp : Cự Giải, Ma Kết ; cung khắc : Bạch Dương. Bọ Cạp : cung hợp : Bảo Bình, Sư Tử ; cung khắc : Kim Ngưu. Nhân Mã : cung hợp : Xử Nữ, Song Ngư ; cung khắc : Song Tử. Ma Kết : cung hợp : Bạch Dương, Thiên Bình ; cung khắc : Cự Giải. Bảo Bình : cung hợp : Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình ; cung khắc : Sư Tử, Hổ Cáp. Song Ngư : cung hợp : Song Tử, Nhân Mã ; cung khắc : Xử Nữ .*Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những thông tin tìm hiểu thêm. Trong đời sống, rất khó gặp những người tuyệt vời để kết bạn hoặc quen biết yêu thương. Mối quan hệ vĩnh viễn thường cần có sự thoả hiệp, cho và nhận. Sự độc lạ luôn sống sót, vì thế cần đồng ý những cái bất động để hoàn toàn có thể duy trì những mối quan hệ. Càng hiểu nhau và càng gật đầu những sự độc lạ của nhau, thì mối quan hệ của bạn sẽ càng bền vững và kiên cố .

7. Tính cách đặc trưng

Bạch Dương: Nóng nảy bốc đồngKim Ngưu: Bướng bỉnh cứng đầuSong Tử: Thông minh sáng tạoCự Giải: Tin vào cảm giácSư Tử: tự tin caoXử Nữ: Theo đuổi sự hoàn mỹThiên Bình: Phân vân lưỡng lựBọ Cạp: Bí ẩn, khó đoánNhân Mã: Theo đuổi tự doMa Kết: Lạnh lùng, nghiêm túcBảo Bình: Khát vọng thể hiệnSong Ngư: Mộng mơ trên mâyBạch Dương : Nóng nảy bốc đồngKim Ngưu : Bướng bỉnh cứng đầuSong Tử : Thông minh sáng tạoCự Giải : Tin vào cảm giácSư Tử : tự tin caoXử Nữ : Theo đuổi sự hoàn mỹThiên Bình : Phân vân lưỡng lựBọ Cạp : Bí ẩn, khó đoánNhân Mã : Theo đuổi tự doMa Kết : Lạnh lùng, nghiêm túcBảo Bình : Khát vọng thể hiệnSong Ngư : Mộng mơ trên mây*

Tính cách con người là một thứ khó hiểu và khó khám phá nhất. Tuy nhiên khi giải mã 12 chòm sao hoàng đạo, bạn cũng sẽ phần nào hiểu được nét tính cách của bản thân cũng như người yêu thương. Từ đó, ta có thể xây dựng những mối quan hệ thân thiết dựa trên sự hiểu thấu, đồng cảm.

Ngoài ra, 12 cung hoàng đạo còn giúp bạn hiểu ưu nhược điểm tính cách của chính mình. Từ đó biết cách phát huy những ưu điểm có sẵn và học cách chấp nhận những khuyết điểm của bản thân.

Xem thêm: Cách Xóa Và Gộp 2 Section Trong Word 2010, Cách Xóa Section Trong Word

8. Sức khoẻ 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương: có bộ phận đại diện là đầu, não và mặt. Bạch Dương rất dễ gặp các chứng bệnh như đau đầu, đau nửa đầu và đột quỵ. Ngoài ra, người thuộc cung này cũng có nguy cơ bị hói cao.Kim Ngưu: có bộ phận đại diện là cổ, tai và họng. Những ai thuộc cung này dễ bị cảm lạnh, đau họng và đau tai.Song Tử: có bộ phận đại diện là phổi, vai, cánh tay và bàn tay. Song Tử rất dễ gặp các vấn đề như dị ứng, cảm lạnh và ho. Ngoài ra, họ thường bị rối loạn lo âu, mất ngủ và kiệt quệ về tinh thần.Cự Giải: có bộ phận đại diện là ngực và dạ dày. Trầm cảm là vấn đề thường gặp ở những Cự Giải nhạy cảm và giàu cảm xúc. Mỗi khi buồn, họ lại dùng chuyện ăn uống để an ủi bản thân. Do đó, vấn đề về đường tiêu hoá ở họ luôn có nguy cơ cao.Sư Tử: có bộ phận đại diện là tim, lưng, cột sống và máu. Sư tử thường gặp các vấn đề về tim mạch như huyết áp cao, tắc động mạch hay nhịp tim không đều.Xử Nữ: có bộ phận đại diện là bụng và ruột. Do đó, họ thường gặp khó khăn trong việc kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, Xử Nữ rất dễ bị rối loạn ăn uống, các bệnh về dạ dày và hội chứng ruột kích thích.Thiên Bình: có bộ phận đại diện là thận, tuyến thượng thận và da. Thiên Bình dễ gặp các vấn đề về tiêu hoá như tiêu chảy hoặc táo bón. Ngoài ra, họ cũng sở hữu làn da khá nhạy cảm, dễ bị kích ứng, nổi mẩn đỏ.Bọ Cạp: có bộ phận đại diện là bàng quang, trực tràng và bộ phận sinh dục. Bọ Cạp thường có nhu cầu tình dục thất thường. Nếu không có biện pháp phòng tránh, họ rất dễ bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.Nhân Mã: có bộ phận đại diện là hông, đùi, dây thần kinh toạ và mắt. Nhân Mã dễ gặp các chấn thương về khớp, gân hoặc dây thần kinh. Ngoài ra, “chú ngựa” này còn gặp các chứng như đau mắt, cận thị hay viễn thị. Ma Kết: có bộ phận đại diện là xương, đầu gối, răng, da và khớp. Ma Kết phải chú ý bảo vệ chúng bởi họ có nguy cơ mắc bệnh về khớp, xương cao hơn cả.Song Ngư: có bộ phận đại diện cho hệ thần kinh, bàn chân và vùng dưới đồi trong não. Vấn đề sức khoẻ của Song Ngư là lo lắng thái quá và hệ miễn dịch yếu. Ngoài ra, một số vấn đề khác có thể gặp phải như mụn cóc, vẹo ngón chân hay nấm chân. Bạch Dương : có bộ phận đại diện thay mặt là đầu, não và mặt. Bạch Dương rất dễ gặp những chứng bệnh như đau đầu, đau nửa đầu và đột quỵ. Ngoài ra, người thuộc cung này cũng có rủi ro tiềm ẩn bị hói cao. Kim Ngưu : có bộ phận đại diện thay mặt là cổ, tai và họng. Những ai thuộc cung này dễ bị cảm lạnh, đau họng và đau tai. Song Tử : có bộ phận đại diện thay mặt là phổi, vai, cánh tay và bàn tay. Song Tử rất dễ gặp những yếu tố như dị ứng, cảm lạnh và ho. Ngoài ra, họ thường bị rối loạn lo âu, mất ngủ và kiệt quệ về niềm tin. Cự Giải : có bộ phận đại diện thay mặt là ngực và dạ dày. Trầm cảm là yếu tố thường gặp ở những Cự Giải nhạy cảm và giàu xúc cảm. Mỗi khi buồn, họ lại dùng chuyện siêu thị nhà hàng để an ủi bản thân. Do đó, yếu tố về đường tiêu hoá ở họ luôn có rủi ro tiềm ẩn cao. Sư Tử : có bộ phận đại diện thay mặt là tim, sống lưng, cột sống và máu. Sư tử thường gặp những yếu tố về tim mạch như huyết áp cao, tắc động mạch hay nhịp tim không đều. Xử Nữ : có bộ phận đại diện thay mặt là bụng và ruột. Do đó, họ thường gặp khó khăn vất vả trong việc trấn áp cân nặng. Ngoài ra, Xử Nữ rất dễ bị rối loạn nhà hàng, những bệnh về dạ dày và hội chứng ruột kích thích. Thiên Bình : có bộ phận đại diện thay mặt là thận, tuyến thượng thận và da. Thiên Bình dễ gặp những yếu tố về tiêu hoá như tiêu chảy hoặc táo bón. Ngoài ra, họ cũng chiếm hữu làn da khá nhạy cảm, dễ bị kích ứng, nổi mẩn đỏ. Bọ Cạp : có bộ phận đại diện thay mặt là bàng quang, trực tràng và bộ phận sinh dục. Bọ Cạp thường có nhu yếu tình dục thất thường. Nếu không có giải pháp phòng tránh, họ rất dễ bị mắc những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nhân Mã : có bộ phận đại diện thay mặt là hông, đùi, dây thần kinh toạ và mắt. Nhân Mã dễ gặp những chấn thương về khớp, gân hoặc dây thần kinh. Ngoài ra, “ chú ngựa ” này còn gặp những chứng như đau mắt, cận thị hay viễn thị. Ma Kết : có bộ phận đại diện thay mặt là xương, đầu gối, răng, da và khớp. Ma Kết phải quan tâm bảo vệ chúng bởi họ có rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh về khớp, xương cao hơn cả. Song Ngư : có bộ phận đại diện thay mặt cho hệ thần kinh, bàn chân và vùng dưới đồi trong não. Vấn đề sức khoẻ của Song Ngư là lo ngại thái quá và hệ miễn dịch yếu. Ngoài ra, 1 số ít yếu tố khác hoàn toàn có thể gặp phải như mụn cóc, vẹo ngón chân hay nấm chân .*

Sức khoẻ là yếu tố quan trọng của mỗi con người. Những vấn đề về sức khoẻ trong tương lai như thế nào thì không một ai biết. Nhưng khi giải mã 12 chòm sao cung hoàng đạo, ta có thể dự đoán trước vấn đề của mình. Từ đó ta có thể cẩn trọng và chú ý hơn, đặc biệt là các vấn đề mình có nguy cơ cao mắc phải.

9. Công việc phù hợp của 12 chòm sao

Bạch Dương: cứu hỏa, giáo viên dạy AerobicsKim Ngưu: quản lý ngân hàng, mua bán cổ phần chứng khoánSong Tử: thủ thư, luật sưCự Giải: đầu bếp, giáo viên mầm nonSư Tử: diễn viên, tổ chức du lịch biểnXử Nữ: biên tập viên, y táThiên Bình: giải phẩu thẩm mỹ, mua sắmBọ Cạp: thám tử tư, nhà phẩu thuật, diễn viênNhân Mã: hướng dẫn viên du lịch, bảo vệ rừngMa Kết: nhà nhân loại học, hàng hảiBảo Bình: diễn viên, tổ chức du lịch biểnSong Ngư: làm chương trình truyền hình, phục vụ ở quầy rượu

10. Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương: 1, 9Kim Ngưu: 2, 8Song Tử: 3, 4, 7Cự Giải: 4, 6Sư Tử: 1, 4, 6Xử Nữ: 2, 5, 7Thiên Bình: 1, 2, 7Bọ Cạp: 2, 7, 9Nhân Mã: 3, 5, 8Ma Kết: 3, 8, 9Bảo Bình: 2, 3, 4, 7, 8Song Ngư: 1, 3, 4, 9

11. Màu sắc phù hợp với 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương: đỏ thắm, camKim Ngưu: hồng, xanh lụcSong Tử: xanh lá cây, xanh da trời, xámCự Giải: xám, bạc, trắngSư Tử: đỏ, vàng, camXử Nữ: trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, màu tía phớt xanhThiên Bình: xanh lá câyBọ Cạp: đỏ và màu hạt dẻNhân Mã: tím đậmMa Kết: nâu, đen, xanh biển, vàngBảo Bình: xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lamSong Ngư: tím, xám, xanh dương

12. Món quà yêu thích nhất

Bạch Dương: dụng cụ thể thao, quần áo hoặc dụng cụ làm việcKim Ngưu: cây cỏ, sách dạy nấu ăn, hoa và kẹoSong Tử: sáchCự Giải: quà tặng để trang trí ngôi nhàSư Tử: album ảnh, khung ảnh….Xử Nữ: những món quà liên quan đến sức khỏeThiên Bình: album ảnh, khung ảnh.Bọ Cạp: quần áo, đồ trang điểm các loại sách khoa học viễn tưởngNhân Mã: ác món quà có gắn hình con vật hoặc các hoạt động du lịchMa Kết: các món quà mang tính thực tế hoặc có nhiều chức năngBảo Bình: những món quà mang tính chất huyền bí hoặc nghệ thuậtSong Ngư: các món quà có liên quan đến âm nhạc hoặc thơ ca

13. Sở thích của 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương: sự tiên phong, sự chiến thắng, sáng tạo, làm việc, sự khởi đầu mới, sự quả quyếtKim Ngưu: làm vườn, nấu ăn, làm việc chân tay, nhạc, sự lãng mạn, quần áo đắt tiềnSong Tử: lựa chọn tùy ý, kiến thức, thuận cả 2 tayCự Giải: nướng bánh, tiện nghi, và trẻ conSư Tử: mơ mộng, hào phóng, dũng cảmXử Nữ: sắp xếp mọi việc theo qui củ và lịch trình thống nhấtThiên Bình: sự cộng tác, chơi đẹp, trò chuyệnBọ Cạp: sự huyền bí, đam mê, liều lĩnhNhân Mã: du lịch, triết học, sự lạc quanMa Kết: sự kiên nhẫn, tôn trọng và thành côngBảo Bình: mơ mộng, hào phóng, dũng cảmSong Ngư: sự lãng mạn, giúp đỡ mọi người, lòng nhân ái

14. Sở ghét của 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương: ghét sự tuân lệnh, chia sẻ, thua cuộc, chờ đợi, sự thô bạo và những người sống phụ thuộcKim Ngưu: ghét sự linh hoạt, hàng kém chất lượng, bị hối thúcSong Tử: đến đúng giờ, tệ quan liêu, sự ràng buộc, theo đuổi điều viển vôngCự Giải: ghét nhận xét ác ý, tính hay quên và trò đùa châm chọcSư Tử: ghét chăm sóc sắc đẹp, thất bại, chịu sự sai khiếnXử Nữ: ghét sự bừa bãi, sự bất tài, không hiệu quả, và sự chậm trễThiên Bình: ghét thiếu sự hài hòa, cô độc, phải đưa ra quyết địnhBọ Cạp: ghét thiếu sự hài hòa, cô độc, phải đưa ra quyết địnhNhân Mã: Ghét sự trách nhiệm, tiểu tiết, sự giao ướcMa Kết: Ghét sự bừa bãi, thiếu tính toán, nhàm chánBảo Bình: Ghét chăm sóc sắc đẹp, thất bại, chịu sự sai khiếnSong Ngư: Ghét hiện thực, những người keo kiệt, sự vô cảm, lãnh đạmBạch Dương : cứu hỏa, giáo viên dạy AerobicsKim Ngưu : quản trị ngân hàng nhà nước, mua và bán CP chứng khoánSong Tử : thủ thư, luật sưCự Giải : đầu bếp, giáo viên mầm nonSư Tử : diễn viên, tổ chức triển khai du lịch biểnXử Nữ : biên tập viên, y táThiên Bình : giải phẩu thẩm mỹ và nghệ thuật, mua sắmBọ Cạp : thám tử tư, nhà phẩu thuật, diễn viênNhân Mã : hướng dẫn viên du lịch du lịch, bảo vệ rừngMa Kết : nhà trái đất học, hàng hảiBảo Bình : diễn viên, tổ chức triển khai du lịch biểnSong Ngư : làm chương trình truyền hình, ship hàng ở quầy rượuBạch Dương : 1, 9K im Ngưu : 2, 8S ong Tử : 3, 4, 7C ự Giải : 4, 6S ư Tử : 1, 4, 6X ử Nữ : 2, 5, 7T hiên Bình : 1, 2, 7B ọ Cạp : 2, 7, 9N hân Mã : 3, 5, 8M a Kết : 3, 8, 9B ảo Bình : 2, 3, 4, 7, 8S ong Ngư : 1, 3, 4, 9B ạch Dương : đỏ thắm, camKim Ngưu : hồng, xanh lụcSong Tử : xanh lá cây, xanh da trời, xámCự Giải : xám, bạc, trắngSư Tử : đỏ, vàng, camXử Nữ : trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, màu tía phớt xanhThiên Bình : xanh lá câyBọ Cạp : đỏ và màu hạt dẻNhân Mã : tím đậmMa Kết : nâu, đen, xanh biển, vàngBảo Bình : xanh lá cây ( xanh lục nhạt ), đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lamSong Ngư : tím, xám, xanh dươngBạch Dương : dụng cụ thể thao, quần áo hoặc dụng cụ làm việcKim Ngưu : cây cối, sách dạy nấu ăn, hoa và kẹoSong Tử : sáchCự Giải : quà Tặng để trang trí ngôi nhàSư Tử : album ảnh, khung ảnh …. Xử Nữ : những món quà tương quan đến sức khỏeThiên Bình : album ảnh, khung ảnh. Bọ Cạp : quần áo, đồ trang điểm những loại sách khoa học viễn tưởngNhân Mã : ác món quà có gắn hình con vật hoặc những hoạt động giải trí du lịchMa Kết : những món quà mang tính trong thực tiễn hoặc có nhiều chức năngBảo Bình : những món quà mang đặc thù huyền bí hoặc nghệ thuậtSong Ngư : những món quà có tương quan đến âm nhạc hoặc thơ caBạch Dương : sự tiên phong, sự thắng lợi, phát minh sáng tạo, thao tác, sự khởi đầu mới, sự quả quyếtKim Ngưu : làm vườn, nấu ăn, thao tác chân tay, nhạc, sự lãng mạn, quần áo đắt tiềnSong Tử : lựa chọn tùy ý, kỹ năng và kiến thức, thuận cả 2 tayCự Giải : nướng bánh, tiện lợi, và trẻ conSư Tử : mơ mộng, hào phóng, dũng cảmXử Nữ : sắp xếp mọi việc theo qui củ và lịch trình thống nhấtThiên Bình : sự cộng tác, chơi đẹp, trò chuyệnBọ Cạp : sự huyền bí, đam mê, liều lĩnhNhân Mã : du lịch, triết học, sự lạc quanMa Kết : sự kiên trì, tôn trọng và thành côngBảo Bình : mơ mộng, hào phóng, dũng cảmSong Ngư : sự lãng mạn, trợ giúp mọi người, lòng nhân áiBạch Dương : ghét sự tuân lệnh, san sẻ, thua cuộc, chờ đón, sự thô bạo và những người sống phụ thuộcKim Ngưu : ghét sự linh động, hàng kém chất lượng, bị hối thúcSong Tử : đến đúng giờ, tệ quan liêu, sự ràng buộc, theo đuổi điều viển vôngCự Giải : ghét nhận xét ác ý, tính hay quên và trò đùa châm chọcSư Tử : ghét chăm nom vẻ đẹp, thất bại, chịu sự sai khiếnXử Nữ : ghét sự bừa bãi, sự bất tài, không hiệu suất cao, và sự chậm trễThiên Bình : ghét thiếu sự hòa giải, cô độc, phải đưa ra quyết địnhBọ Cạp : ghét thiếu sự hòa giải, cô độc, phải đưa ra quyết địnhNhân Mã : Ghét sự nghĩa vụ và trách nhiệm, tiểu tiết, sự giao ướcMa Kết : Ghét sự bừa bãi, thiếu thống kê giám sát, nhàm chánBảo Bình : Ghét chăm nom vẻ đẹp, thất bại, chịu sự sai khiếnSong Ngư : Ghét hiện thực, những người keo kiệt, sự vô cảm, lãnh đạm

Trên đây là những tiết lộ cực thú vị về 12 chòm sao, 12 cung hoàng đạo. Hãy tiếp tục theo dõi 2dance.vn và Mặc đẹp sống chất để có những thông tin thú vị nhất về 12 chòm sao hoàng đạo nhé.

You may also like

Để lại bình luận