Một năm có bao nhiêu tuần, tháng, ngày [Cách tính chuẩn nhất]

Bởi sharingdo

Chúng ta đều biết một năm sẽ có 12 tháng, hay một ngày sẽ có ngày sẽ có 24 giờ… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết một năm có bao nhiều tuần, và cách tính chính xác của số tuần trong một năm.

Cùng Vuihoctienganh tìm hiểu trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Xem thêm: Đang cập nhật…

Trước khi bắt đầu câu chuyện một năm có bao nhiêu tuần, tháng, ngày… Vui học tiếng Anh xin nhắc lại cho các bạn một chút là chúng ta sẽ có hai loại năm.

Một là năm nhuận và hai là năm không nhuận. Trong đó, năm không nhuận sẽ có 365 ngày, còn năm nhuận sẽ có nhiều hơn 01 ngày, là 366 ngày.

Bởi năm nhuận là năm mà tháng hai có 29 ngày, chứ không như 28 ngày như năm không nhuận.

Contents

1. Vậy một năm có bao nhiêu tuần?

Theo định nghĩa của Wikipedia, Tuần là một đại lượng về thời gian, quy định 1 tuần có 7 ngày. Như vậy, một tháng sẽ có 4 tuần.

Còn theo lịch Trung Quốc xưa, 1 tuần sẽ có 10 ngày và 1 tháng sẽ có 3 tuần gồm :

  • Thượng tuần (từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 10)
  • Trung tuần (từ ngày 11 đến ngày 20)
  • Và hạ tuần (từ ngày 21 đến ngày 30)

Đối với lịch Việt Nam, quy định một tuần có 7 ngày, được gọi là Thứ hai, Thứ ba, Thứ tư, Thứ năm, Thứ sáu, Thứ bảy, Chủ nhật.

➤ Một năm có bao nhiêu tuần:

Với một năm không nhuận có 365 ngày, và quy ước 1 tuần là 7 ngày, thì sẽ có 52 tuần và dư 1 ngày. Còn với một năm nhuận có 366 ngày, sẽ có 52 tuần và dư 2 ngày .

2. Một năm có bao nhiêu quý?

Cũng như tuần, quý là một đại lượng thời hạn, thường thì một quý sẽ gồm 3 tháng. Vì vậy một năm 12 tháng sẽ có 4 quý tương ứng. Hết quý thứ tư sẽ là thời hạn kết thúc một năm cũ và khởi đầu một năm mới .

  • Quý 1 của năm là từ tháng 1 tới hết tháng 3
  • Quý 2 của năm là từ tháng 4 tới hết tháng 6
  • Quý 3 của năm là từ tháng 7 tới hết tháng 9
  • Quý 4 của năm là từ tháng 10 tới hết tháng 12

3. Một năm có bao nhiêu giờ, phút, giây?

Những đại lượng nhỏ hơn tuần và quý, hoàn toàn có thể kể đến giờ, phút và giây. Với 1 giờ có 60 phút, 1 phút lại có 60 giây theo tiêu chuẩn chung thì :

  • Với năm không nhuận có 365 ngày sẽ có 8.760 giờ ~ 525.600 phút ~ 31.536.000 giây
  • Với năm nhuận có 366 ngày sẽ có 8.784 giờ ~ 527.040 phút ~ 31.622.400 giây

4. Tại sao chúng ta cần biết các khoảng thời gian trong một năm?

Nhiều người thường rơi vào tình trạng “việc hôm nay chưa xong, việc ngày mai đã tới”.

Bởi vậy, việc xác định rõ thời gian sẽ giúp bạn tiết kiệm và sử dụng thời gian một cách hợp lý và hiệu quả hơn. Nhờ đó, có thể lên kế hoạch cụ thể rõ ràng cho tương lai, rồi phân bổ công việc cụ thể cho bản thân mình.

Nếu vấn đáp được câu hỏi : “ Mất bao lâu để thao tác này ? ”, “ Còn bao nhiêu thời hạn còn lại ? ”, bạn sẽ thấy việc quản trị thời hạn thật đơn thuần và hữu dụng. Sẽ rất hiếm khi bạn thấy những người biết sắp xếp thời hạn phải nói “ chờ tôi chút ”, “ tôi chưa xong việc ” hay “ tôi cần thêm nhiều thời hạn hơn ”. Họ sẽ biết cân chỉnh thời hạn thao tác hiệu suất cao, trành thực trạng ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc và đặc biệt quan trọng, họ luôn có thời hạn dự trữ cho việc làm của mình. Sẽ chẳng ai lường trước được những việc đột xuất, khi những việc ấy xảy ra, khoảng chừng thời hạn này sẽ thật quan trọng và ý nghĩa .

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Một năm có bao nhiêu tuần”, Một tháng có bao nhiều ngày”… Qua đó, có thể phân chia thời gian một cách hợp lý để học tập và làm việc hiệu quả hơn.

You may also like

Để lại bình luận