Ngày 1/10 là ngày gì? Ngày 1 tháng 10 là thuộc cung gì? – https://sharingdo.com

Bởi sharingdo

4

1.988 lượt xem

Ngày 1/10 là ngày gì? Bạn có biết ngày 1/10 là thuộc cung Hoàng đạo nào không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết nhiều thông tin thú vị hơn về ngày này đấy.

Contents

Ngày 1/10 là ngày gì?

Ngày 1 tháng 10 là ngày thứ 274 ( 275 trong năm nhuận ) trong lịch Gregory. Theo lịch vạn niên, ngày 1/10/2021 Dương lịch ( tức ngày 25/8/2021 Âm lịch ) là ngày Nhâm Ngọ, tháng Đinh Dậu, năm Tân Sửu. Ngày này thuộc hành Mộc, sao Ngưu, trực Thu và là ngày Kim Quỹ hoàng đạo, thuộc tiết Thu phân .
Ngày 1/10/2021 hợp với những việc làm như cấy lúa gặt lúa, chăn nuôi, nông nghiệp, đi săn bắt, tu sửa cây cối, không nên làm những việc như động thổ, san nền đắp nền, khám chữa bệnh, lên quan nhận chức, thừa kế chức tước hay sự nghiệp, vào làm hành chính, nộp đơn từ, mưu sự khuất tất .

>> Xem thêm: Lịch tháng 10: Lịch âm tháng 10, lịch vạn niên tháng 10

Ngày 1/10 là ngày gì đặc biệt?

Ngày Quốc tế người cao tuổi

Ngày 1 tháng 10 hằng năm là ngày Quốc tế người cao tuổi, viết tắt IDOP (Tiếng Anh: International Day of Older Persons). Đây là một ngày hành động quốc tế do Liên Hiệp Quốc đặt ra nhằm tuyên truyền cổ động cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng, và bảo vệ các người cao tuổi, áp dụng cho tất cả các nước thành viên.

Ngày 1/10 là ngày gì?

Ngày quốc tế người cao tuổi được tổ chức triển khai để nâng cao nhận thức về những yếu tố tác động ảnh hưởng đến người cao tuổi, ví dụ điển hình như quy trình lão hóa và việc lạm dụng người cao tuổi. Đây cũng là một ngày để toàn xã hội ghi nhận những góp phần của những người cao tuổi trong quy trình thiết kế xây dựng, tăng trưởng đời sống. Đây là điểm trung tâm của Chương trình về người cao tuổi của Liên hiệp Quốc và những tổ chức triển khai bảo vệ người cao tuổi .

Trong ngày Quốc tế người cao tuổi, Hội người cao tuổi tại các địa phương thường sẽ tổ chức lễ kỷ niệm, tuyên dương khen thưởng những cụ ông, cụ bà có đóng góp to lớn cho phong trào của hội. Đồng thời, các cơ quan, ban ngành cũng có sự thăm hỏi, động viên, tặng quà những cụ già đau ốm, có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, giúp các cụ sống vui, sống khoẻ và sống có ích làm gương cho con cháu noi theo.

>> Xem thêm: 

Ngày Quốc khánh CHND Trung Hoa

Ngày 1/10 hằng năm còn là ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc. Đây là dịp nghỉ lễ kỷ niệm sự sinh ra của nước Cộng hòa nhân dân Trung Quốc, ngày này được lao lý là dịp nghỉ lễ pháp định hoặc là ngày nghỉ của công chúng .

Ngày độc lập CH Síp

Ngày Độc lập Cộng hòa Síp là một ngày lễ lớn tại Síp, diễn ra vào ngày 1 tháng 10 hàng năm. Trong ngày này, có nhiều hoạt động giải trí kỷ niệm được tổ chức triển khai, ví dụ như những tiệc tùng tại trường học và diễu binh trên đường phố, TP. hà Nội của đảo quốc. Ngày Độc lập ghi lại sự kiện Síp giành được quyền tự chủ sau 4 năm cuộc chiến tranh chống lại quân đội Anh chiếm đóng .
Ngoài ra, còn khá nhiều sự kiện đặc biệt quan trọng khác cũng diễn ra trong ngày này, ví dụ như :

331 TCN – Alexandros Đại đế của Macedon đánh bại Darius III của Achaemenes tại trận Gaugamela, sau được tôn làm “Vua của châu Á”.
1367 – Tướng Từ Đạt của Chu Nguyên Chương chiếm được thành Bình Giang, bắt giữ Ngô vương Trương Sĩ Thành
1553 – Mary I của Anh đăng quang quân chủ Anh.
1843 – Báo lá cải News of the World bắt đầu được phát hành tại London.
1847 – Nhà đầu tư và công nghiệp người Đức Werner von Siemens thành lập Siemens AG & Halske.
1868 – Chulalongkorn trở thành vị quân chủ thứ 5 của vương triều Chakri, là một trong những quốc vương vĩ đại nhất của Xiêm.
1890 – Quốc hội Hoa Kỳ thành lập Vườn quốc gia Yosemite ở California.
1891 – Đại học Stanford mở cửa tại California, Hoa Kỳ.
1936 – Francisco Franco được chỉ định làm người đứng đầu chính phủ quốc gia Tây Ban Nha.
1938 – Đức sáp nhập Sudetenland.
1942 – Thành lập Việt Nam Cách mệnh Đồng minh Hội.
1949 – Nội chiến Trung Quốc: Nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc Mao Trạch Đông tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Bắc Kinh.
1955 – Khu tự trị Tân Cương tại Trung Quốc được thành lập.
1957 – In God we trust xuất hiện lần đầu tiên trên giấy bạc Hoa Kỳ.
1959 – Cộng hòa Dân chủ Đức đưa thêm thiết kế quốc huy của vào trong quốc kỳ, quốc kỳ hai nước Đức không còn đồng nhất.
1960 – Nigeria giành độc lập từ Anh Quốc.
1961 – Đông và Tây Cameroon hợp nhất thành Cameroon.
1964 – Dịch vụ đường sắt cao tốc Shinkansen từ Tokyo đến Osaka tại Nhật Bản bắt đầu hoạt động.
1979 – Hoa Kỳ chuyển giao chủ quyền Kênh đào Panama cho Panama.
1989 – Đan Mạch hợp pháp hóa kết hợp dân sự đồng tính hiện đại đầu tiên trên thế giới
1992 – Cartoon Network bắt đầu phát sóng trên các hệ thống truyền hình cáp tại Hoa Kỳ.
1994 – Palau giành độc lập từ Liên Hiệp Quốc (lãnh thổ ủy trị do Hoa Kỳ Hoa Kỳ quản lý).
2012 – Vụ đắm phà Nam Nha ở ngoài khơi Hồng Kông khiến 38 người thiệt mạng và 102 người khác bị thương.

Ngày 1 tháng 10 là thuộc cung gì?

Ngày 1 tháng 10 thuộc cung gì?

Trên trong thực tiễn thì có khá nhiều người trong tất cả chúng ta không hề biết ngày 1 tháng 10 là cung gì. Theo mạng lưới hệ thống phân loại 12 cung Hoàng đạo lúc bấy giờ, ngày 1 tháng 10 thuộc cung Thiên Bình ( 23/9 – 23/10 ). Đây là 1 trong 3 cung thuộc nhóm nguyên tố Khí với hình tượng là hình cán cân .

  • Đá quý may mắn: Sapphire.
  • Hoa biểu tượng: Hoa hồng.
  • Màu sắc may mắn: Hồng, Xanh.
  • Ngày may mắn: Thứ sáu.
  • Người cai trị: Sao Kim.
  • Số may mắn: 4, 6, 13, 15, 24.
  • Điểm mạnh: Hợp tác, ngoại giao, duyên dáng, công bằng, xã hội.
  • Điểm yếu: Thiếu quyết đoán, tránh đối đầu, sẽ mang ác cảm, tự thương hại.
  • Thiên Bình thích: Hài hòa, dịu dàng, chia sẻ với người khác, ngoài trời.
  • Thiên Bình không thích: Bạo lực, bất công, ồn ào, phù hợp.

Thiên Bình là một chòm sao khá mờ và không có ngôi sao 5 cánh nào có độ sáng cấp một, nó nằm giữa Xử Nữ về phía Tây và Thiên Yết về phía Đông. Như tên gọi của những sao sáng hơn cả, nó là một phần trong những vuốt của chòm Bọ Cạp .
Chòm sao này nguyên thủy được coi là tạo thành một phần vuốt của con bọ cạp ( Bọ Cạp ), là cung chiêm tinh Open muộn nhất và là cung duy nhất không có đại diện thay mặt tượng trưng là những thực thể sống. Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp sau này, chòm sao khi quan sát nó riêng rẽ thì lờ mờ giống như bộ cân đĩa và được miêu tả như là cái cân được giữ bởi nữ thần công lý Astraea .
Bởi vì Thiên Bình nguyên thủy là một phần của Xử Nữ ( Virgo ) ( như thể cái cân ), và trước đó là của Thiên Yết, nên nó đã không phải là một thực thể rõ ràng mà cung hoàng đạo đã được đặt tên theo. Vị trí của nó hoàn toàn có thể bị chiếm bởi Mục Phu, là chòm sao gần nhất so với hoàng đạo. Do vị trí của Mục Phu ( Boötes ) cần phải được giữ trên hoàng đạo là bị khuyết, nó hoàn toàn có thể cùng với Đại Hùng, Thiên Long ( Draco ) và Tiểu Hùng, cũng trong Thiên Bình, dẫn tới lịch sử một thời về những quả táo của Hesperides, một trong Mười hai kỳ công của Hercules .

Những người sinh ngày 1/10 thường là người cực kỳ thông minh và phong cách và sẽ nổi bật theo một cách nào đó. Đôi khi, đó sẽ là con người nghiêm túc, công bằng hoặc trong sự cống hiến và nhiệt huyết đáng chú ý, nhưng dù họ thể hiện bất cứ điều gì thì đối với mọi người đây vẫn là Thiên Bình 1/10 đặc biệt và duy nhất, khiến người khác ấn tượng sâu sắc.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được ngày 1/10 là ngày gì và thuộc cung Hoàng đạo nào. Để tìm hiểu thêm thêm những thông tin mê hoặc về những ngày đặc biệt quan trọng khác trong năm, hãy truy vấn ngay META.vn nhé ! Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau !

Tham khảo thêm

You may also like

Để lại bình luận